3 lưu ý chính khi vay tiêu dùng

Đánh Giá Bài Viết
Chủ đề: Tin Tức
Nếu là một người dùng công nghệ lâu năm chắc chắn bạn sẽ biết đến hình thức vay tiền tiêu dùng online. Được đánh giá cao bởi sự tiện lợi và tốc độ giải ngân nhanh chóng, nhiều năm trở lại đây vay nhanh qua mạng đã trở thành một xu hướng nổi bật tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất, dưới đây là 3 lưu ý quan trọng mà bạn cần phải nhớ khi sử dụng hình thức này.

3-luu-y-chinh-khi-vay-tieu-dung-1

Lựa chọn công ty phù hợp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp vay tiêu dùng online, tuy nhiên không phải công ty nào cũng đảm bảo yếu tố uy tín – nhanh chóng – minh bạch. Chính vì vậy, bạn nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu và tham khảo từ các nguồn thông tin khác nhau. Một công ty vay đáng tin cậy sẽ sở hữu các yếu tố như sau:

– Có giấy phép đăng ký kinh doanh hợp pháp.

– Hạn mức và thời gian vay linh hoạt.

– Mức lãi suất phù hợp, không vượt quá 20%/năm. Hiện nay lãi suất thường được tính theo hai cách như sau:

+ Lãi suất trên số dư nợ giảm dần được tính dựa trên số tiền thực tế mà người vay vẫn đang còn nợ. Cách này sẽ giúp bạn có lợi hơn rất nhiều khi kí hợp đồng bởi lẽ số tiền thực tế đã được trừ đi số tiền gốc mà bạn chi trả ở những kỳ nộp lãi trước.

+ Lãi suất trên phần dư nợ gốc sẽ được tính căn cứ vào tổng số tiền mà người vay thực hiện lúc đầu. Mức lãi này sẽ được công ty tài chính tính trong suốt thời hạn vay.

– Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng 24/7.

– Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, trong vòng 24h bạn đã nhận được tiền về tài khoản ngân hàng của mình.

Đọc kỹ hợp đồng

Sau khi hoàn tất các bước đăng ký vay, tổ chức cho vay sẽ gửi hợp đồng về để bạn tham khảo và ký kết trước khi giải ngân. Đây là một hình thức ràng buộc pháp lý giữa bạn và bên cho vay, vì vậy hãy đọc kỹ từng điều khoản trong hợp đồng. Đặc biệt là vấn đề liên quan đến lãi suất, giới hạn tiền vay, chính sách thanh toán, phí phạt trả tiền chậm,…Có rất nhiều người vì vội vàng nên đã đặt bút ký mà không yêu cầu được tư vấn kỹ càng, chính vì vậy khi phát sinh thêm các khoản chi phí khác lại cho rằng bản thân bị lừa và rơi vào tình trạng mất kiểm soát đối với khoản vay của mình. Bạn cần nhớ rằng, vay nhanh online là hình thức vay tín chấp vì vậy mọi điều kiện đều được trao đổi dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau. Nếu bạn cảm thấy hợp đồng có vấn đề có thể liên hệ đến bộ phận hỗ trợ trực tuyến và yêu cầu giải thích kỹ hơn.

3-luu-y-chinh-khi-vay-tieu-dung-2

Đánh giá khả năng trả nợ của bản thân

Trước khi quyết định vay tiền nhanh online, bạn nên vạch ra khả năng trả nợ của bản thân, liệu có thể đảm bảo trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng sẽ thanh toán được toàn bộ khoản vay theo quy định của hợp đồng hay không. Hãy nhớ rằng, nếu như việc vay tiêu dùng qua các tổ chức tài chính không đáp ứng được thì nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hồ sơ cá nhân của bạn được lưu tại trung tâm tín dụng quốc gia CIC. Ngoài ra, hiện nay các đơn vị cho vay thường áp dụng những chế tài nghiêm khắc đối với khách hàng không trả nợ đúng hạn. Do đó, hãy luôn xây dựng cho mình phương án tài chính phù hợp ngay từ khi bắt đầu để không tự làm khó chính bản thân bạn.

Dù bạn lựa chọn bất cứ công ty nào để đặt niềm tin và vay tiền thì cũng phải dành thời gian tìm hiểu kỹ càng về địa chỉ đó. Nó sẽ là chìa khóa giúp bạn nhận được khoản tiền vay phù hợp một cách nhanh chóng và an toàn nhất. Hãy lưu ý những vấn đề đã được liệt kê ở trong bài viết để giúp bạn luôn chủ động với khoản vay của mình trong mọi thời điểm.

ĐƯA THÔNG TIN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN LÊN TOP247.VN

Quý doanh nghiệp muốn đưa thông tin công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi.

- Điện thoại: 0899.999.043

- Email: top247.vn@gmail.com

Đánh Giá Bài Viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
0
0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin liên quan

Top247.vn

© Ghi rõ nguồn "TOP247.VN" khi sử dụng lại nội dung và thông tin từ website này. -------------------- DMCA.com Protection Status
Website được tạo ra để giúp người dùng đưa ra quyết định mua sắm trực tuyến, trang web này chứa thông tin về nhiều loại sản phẩm và dịch vụ. Các thông tin mà chúng tôi cung cấp luôn được cập nhật liên tục mang tính khách quan nhất. Bảng xếp hạng của chúng tôi dựa trên các tiêu chí đánh giá cụ thể như: độ phủ thương hiệu, bề dày hoạt động, báo chí truyền thông, ... Đặc biệt dựa trên các đánh giá và review của khách hàng sau khi đã sử dụng dịch vụ, sản phẩm. Mặc dù vậy những thông tin của chúng tôi chia sẻ cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép hoặc không ghi rõ nguồn khi sử dụng lại thông tin từ Website này.