8 chiến lược đầu tư cho người mới bắt đầu

Đánh Giá Bài Viết
Mọi người đều hy vọng sẽ tiết kiệm nếu họ có thể, nhưng không nhiều người cảm thấy sẵn sàng đầu tư. Bạn có thể nghĩ rằng đầu tư có vẻ hơi quá gần với cờ bạc để có giá trị rủi ro. Tuy nhiên, nếu bạn đi đúng hướng, đầu tư không phải là một viễn cảnh đáng sợ.

Quan niệm phổ biến cho rằng tiết kiệm tiền là lựa chọn ‘an toàn’ và đầu tư là rủi ro. Điều đó đúng ở một mức độ nào đó. Nhưng khi bạn tính đến lạm phát, bạn nhận ra rằng nhiều khoản tiết kiệm sẽ mất giá trị hoặc không thay đổi theo thời gian vì chúng không thể theo kịp. Nếu bạn muốn đánh bại lạm phát, thì đầu tư nói chung mang lại cho bạn cơ hội tốt nhất. Vì vậy, bạn phải bắt đầu từ đâu? Không có mẹo nào có thể đảm bảo thành công, nhưng những mẹo này do các chuyên gia từ Trusted Broker Reviews gợi ý có thể hữu ích.

1. Hãy rõ ràng v mc tiêu đầu tư ca bn

Có thể là một câu hỏi ngớ ngẩn, nhưng tại sao bạn lại làm điều này? Hãy nhớ rằng ‘chiến lược’ là một phương tiện để kết thúc – vì vậy bạn cần quyết định kết quả mà bạn muốn. Bạn đang đầu tư xây dựng một lần để dành năm năm kể từ bây giờ hay mười năm? Hay bạn muốn khoản đầu tư của mình tạo ra thu nhập thường xuyên (ví dụ như khi nghỉ hưu)? Các mục tiêu khác nhau yêu cầu các hình thức đầu tư khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo bạn phù hợp với các mục tiêu với phương pháp của mình.

2. Đầu tư vào nhng gì bn biết

Nếu bn đang có kế hoch đầu tư vào mt loi c phiếu c th (trái ngược vi mt qu chung), thì hãy tìm kiếm mt “li thế” nếu bn có. Ví d: nếu bn đã dành c cuc đời ca mình để làm vic trong lĩnh vc công ngh, thì bn có th có cm tình vi các công ty công ngh và biết được mt trin vng tt khi bn nhìn thy mt công ty. Đây vn là mt chiến lược ri ro cao khi đầu tư vào các công ty riêng l, nhưng nếu bn hiu rõ lĩnh vc ca mình và sn sàng nm bt cơ hi, thì bt k kiến thc chuyên môn bn có th mang theo đều là mt li thế. Mt khác, đừng lao vào lĩnh vc mà bn không hiu ch vì nó có v nóng vào lúc này.

3. Hãy là mt người nghip dư

“Cái gì ??” bn nói. Hãy lng nghe chúng tôi. Người nghip dư thc s có mt li thế đáng k – bi vì t ‘nghip dư‘ thc s có nghĩa là “người nào đó làm điu gì đó vì tình yêu ca nó. Để ti đa cơ hi đầu tư thành công, bn cn yêu thích công vic mình đang làm. Đọc k v đầu tư, nghiên cu các chuyên gia, biến nó thành s thích ca bn – hãy th và tn hưởng cuc phiêu lưu vì li ích riêng ca nó. Điu này to ra li ích gp đôi: nó không ch tăng cơ hi đưa ra nhng la chn tt mà còn có nghĩa là đầu tư tr thành mt phn trong chi tiêu tùy ý ca bn, vì vy bn s không cm thy như mình đang hy sinh.

4. Chơi trò chơi dài

Nếu không được gi là trò chơi ch đợi. Bn cht dài hn ca hu hết các hot động đầu tư có l là bài hc khó nht cho nhng người mi bt đầu hc. Đúng, c phiếu có th to ra li nhun đáng k trong ngn hn, nhưng chúng cũng có th gim mạnh hơn. Để tr thành mt nhà đầu tư nghiêm túc là chp nhn ri ro này và tìm cách làm vic vi nó. Vì vy, hãy bt đầu sm, đặt ra mc tiêu ca bn, đừng nóng vi – đừng hong s. Hãy nh rng th trường chng khoán đã hot động tt hơn tin mt sau 20 năm k t năm 1926.

5. Đa dng hóa!

Charles Darwin nhn ra rng nhng sinh vt quá đặc bit là nhng ng c viên hàng đầu cho s tuyt chng. Điu này cũng đúng vi các chiến lược đầu tư. Bn nên luôn hướng ti mt danh mc đầu tư đa dng, chúng tôi không ch mun nói đến c phiếu ca các loi công ty khác nhau, mà là nhiu loi tài sn khác nhau hoàn toàn: c phiếu, trái phiếu và tin mt là ba danh mc chính (hàng hóa cũng là mt la chn). Ý tưởng là khi mt loi tài sn gp khó khăn, loi tài sn khác s phát trin hoc ít nht là gi n định. T l bn có các loi tài sn khác nhau t nó là mt ch đềđây là trng tâm chiến thut ca chiến lược đầu tư ca bn, xác định mc độ nhanh (hoc mc độ an toàn) danh mc đầu tư ca bn có th phát trin.

6. Tái cân bng

Nếu bn đang qun lý các khon đầu tư ca mình, thì đây là mt đim rõ ràng cn b qua. Tuy nhiên, nó là mt trong nhng điu quan trng. Hãy xem xét danh mc đầu tư đa dng ca bn t mo năm trên – có th là s pha trn gia c phiếu, trái phiếu và tin mt có ri ro cao và trung bình. Bn đã chn kết hp mt cách cn thn, da trên mc độ ri ro bn mun chp nhn (da trên mc tiêu tng th ca bn – xem mo 1). Nhưng điu gì s xy ra nếu c phiếu có mt giai đon tăng trưởng hoàn ho? Sau đó, nhiu tin hơn ca bn được đưa vào mt khon đầu tư có ri ro cao hơn, do đó, hn hp ca bn đã thay đổi so vi kế hoch ban đầu ca bn. Điu này có th làm cho nó không phù hp vi mc tiêu ca bn. Đây là lý do ti sao bn nên kim tra danh mc đầu tư ca mình thường xuyên (ví d: hàng quý) và di chuyn tài sn xung quanh nếu cn thiết để gi cho hn hp phù hp.

7. Đừng c gng và ‘thời gian đưa ra thị trường

Bn có biết đôi khi mt nhà đầu tư lão luyn đưa ra d đoán và hóa ra li tr nên đúng lúc như thế nào không? Bn chưa bao gi nghe v năm mươi chuyên gia khác có d đoán không thành hin thc. Thị trường chứng khoán là mt h thng hn lon, ging như thi tiết – bn không th đoán trước được, nhưng bn có th chun b cho chúng. C gng làm cho danh mc đầu tư ca bn tr thành mt phương tin hot động trong mi thi tiết, có th sng sót sau bão và tn hưởng ánh nng mt tri. Nếu bn tin tưởng vào thi gian quá thường xuyên, sm hay mun, bn s tính sai thi gian và b cháy (hoc b ướt).

8. Che giu cm xúc ca bn

Mt khi bn đã tham gia vào nó, đầu tư có th năng động và hp dn như theo dõi mt đội th thao. Điu này có th có nhng li thế (xem mo 3) nhưng cũng có th dn đến nhng quyết định phi lý, chng hn như gii cu mt qu đã chn trong mt trn ma, do đó kết tinh các khon l ca bn. Cách tt nht để kim soát cm xúc là đầu tư vi s tr giúp ca chuyên gia qun lý tài sn. C vn ca bn s cho bn tham gia nhiu hay ít tùy ý và bn có th đưa ra các quyết định kh thi trước h để kim tra tính hp lý.

Một cố vấn sẽ không quá tay với bạn, nhưng họ sẽ phát hiện ra những rủi ro và cơ hội mà bạn có thể đã bỏ lỡ.

ĐƯA THÔNG TIN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN LÊN TOP247.VN

Quý doanh nghiệp muốn đưa thông tin công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi.

- Điện thoại: 0899.999.043

- Email: top247.vn@gmail.com

Đánh Giá Bài Viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
0
0

Tin liên quan

Top247.vn

© Ghi rõ nguồn "TOP247.VN" khi sử dụng lại nội dung và thông tin từ website này.

--------------------

DMCA.com Protection Status
Website được tạo ra để giúp người dùng đưa ra quyết định mua sắm trực tuyến, trang web này chứa thông tin về nhiều loại sản phẩm và dịch vụ. Các thông tin mà chúng tôi cung cấp luôn được cập nhật liên tục mang tính khách quan nhất. Bảng xếp hạng của chúng tôi dựa trên các tiêu chí đánh giá cụ thể như: độ phủ thương hiệu, bề dày hoạt động, báo chí truyền thông, ... Đặc biệt dựa trên các đánh giá và review của khách hàng sau khi đã sử dụng dịch vụ, sản phẩm. Mặc dù vậy những thông tin của chúng tôi chia sẻ cũng chỉ mang tính chất tham khảo.

Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép hoặc không ghi rõ nguồn khi sử dụng lại thông tin từ Website này.