BITANO – Đồng USD Coin USDC là gì? Có mấy cách mua bán đồng USD Coin USDC tại VN và Thế Giới năm 2021

5/5 - (1 bình chọn)
Chủ đề: Review
Ngày càng có nhiều loại tiền ảo được phát hành. Thế nhưng không phải bất cứ đồng tiền nào cũng được chấp nhận tại các sàn giao dịch lớn. Đồng USD Coin USDC trong thời gian qua đã tạo ra không ít thu hút từ giới đầu tư. Loại coin này đã và đang lần lượt có mặt tại hầu hết sàn giao dịch tiền ảo uy tín. Vậy đồng USD Coin USDC là gì? Có mấy cách mua bán đồng USD Coin USDC tại VN và thế giới năm 2021?

Sàn BITANO đang thu mua ETH, cam kết uy tín, giao dịch nhanh gọn, 5phút có tiền, auto tự động thanh toán, 24/7 bất kể lễ tết thứ 7 chủ nhật

Đồng USD Coin USDC là gì?

Đồng USD Coin USDC là gì? – Một tiền điện tử USD Coin USDC được phát hành dựa trên nền tảng Blockchain trực thuộc Ethereum. Giống như một số loại tiền ảo khác, USD Coin cũng xây dựng dựa theo tiêu chuẩn ERC-20. Centre – một đơn vị trực thuộc Circle chính là bên giữ vai trò chủ đạo trong việc phát hành USDC ra thị trường.

bitano-dong-usd-coin-usdc-la-gi-co-may-cach-mua-ban-dong-usd-coin-usdc-tai-vn-va-the-gioi-nam-2021-1

Đồng USD Coin USDC là gì? 

Từ năm 2013, sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex khá lớn tại Mỹ đã chính thức bị Circle mua lại. Nhờ đó, cơ hội để đồng USD Coin xâm nhập thị trường cũng vì thế mà rộng mở hơn. Mặc dù vậy phải đến tháng 5/2018, loại token này mới chính thức trình làng nhà đầu tư toàn cầu.

Đơn vị phát hành cam kết trong quá trình đưa USDC ra thị trường sẽ diễn ra trong minh bạch. Mọi hoạt động trao đổi mua bán của đồng tiền điện tử này đều chịu giám sát bởi các cơ quan quản lý Hoa Kỳ. Đồng thời, một số ngân hàng lớn và tổ chức tài chính uy tín cũng tham gia vào quá trình giám sát này.

Tổng lượng cung của USD Coin là 451.692.554 USDC. Trong số này, lượng phát hành đã nhanh chóng đạt con số 449.566.268  USDC.

Ưu thế vượt trội của đồng USD Coin USDC 

Mặc dù mới chỉ chính thức trình làng từ năm 2018 nhưng USDC đã tạo được một chỗ đứng nhất định trên thị trường. Giới trader đạt niềm tin vào USD Coin bởi khá nhiều lý do.

Phí quy đổi hấp dẫn 

bitano-dong-usd-coin-usdc-la-gi-co-may-cach-mua-ban-dong-usd-coin-usdc-tai-vn-va-the-gioi-nam-2021-2

Đồng USD Coin USDC được miễn phí quy đổi trên hệ thống của Circle

Nếu quy đổi từ đồng đô la (USD) sang USD Coin trên hệ thống của Circle, khách hàng hoàn toàn không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Ngoài ra nếu muốn quy đổi ngược lại từ USD Coin sang USD tại hệ thống ngân hàng đối tác của Circle, khách hàng cũng sẽ không cần trả phí giao dịch.

Sở hữu tính thanh khoản cao 

USD Coin là một trong số ít loại tiền điện tử được cam kết tỷ lệ 1:1 với đồng USD. Mặt khác, Circle cũng đang là cái tên khá nổi trong làng công nghệ Mỹ. Công ty này hiện có giá trị khoảng 3 tỷ USD theo định giá của một số hãng kiểm toán danh tiếng.

bitano-dong-usd-coin-usdc-la-gi-co-may-cach-mua-ban-dong-usd-coin-usdc-tai-vn-va-the-gioi-nam-2021-3

USD Coin là một trong số ít loại tiền điện tử được cam kết tỷ lệ 1:1 với đồng USD

Hiện nay, Circle đã được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán NYSE. Điểm tựa vững chắc này sẽ giúp cho USD Coin USDC có cơ hội xâm nhập sâu hơn vào thị trường Bắc Mỹ và toàn cầu.

Mặt khác, bảo chứng tỷ giá luôn ở mức ổn định dao động quanh mức 1 USD giúp nhà đầu tư thêm phần an tâm. Việc ngày càng có nhiều tổ chức tài chính lớn chấp cũng gia tăng đáng kể tính thanh khoản cho cho USD Coin.

Có thể dùng USD Coin để mua những gì?

Đồng USD Coin được xây dựng dựa theo tiêu chuẩn ERC20. Vậy nên chúng có thể dễ dàng được chấp nhận bởi hệ thống ứng dụng cùng xây dựng trên tiêu chuẩn đó.

Như vậy, USD Coin có thể sử dụng để thanh toán cho các tiện ích, sản phẩm kỹ thuật số có trong hệ sinh thái tiền điện tử. Nhiều công ty lớn chuyên về mảng phát triển công nghệ tài chính lớn cũng đã bắt chấp nhận đồng đô la kỹ thuật số này trong hệ sinh thái thanh toán của họ.

Ngoài ra, đồng USD Coin còn dễ dàng mang ra giao dịch với những loại tiền điện tử khác. Nhà đầu tư có thể thu về lợi nhuận từ khoản chênh lệch tỷ giá.

Có mấy cách mua bán đồng USD Coin USDC tại VN và thế giới năm 2021?

bitano-dong-usd-coin-usdc-la-gi-co-may-cach-mua-ban-dong-usd-coin-usdc-tai-vn-va-the-gioi-nam-2021-4

Có mấy cách mua bán đồng USD Coin USDC tại VN và thế giới năm 2021?

Đối với trader hoạt động tại Mỹ, họ có thể quy đổi trực tiếp từ đồng USD sang đồng USD Coin ngay trên hệ thống của Circle. Bên cạnh giao dịch trên sàn Poloniex thuộc công ty chủ quản, USDC cũng dễ dàng để mua bán trên nhiều sàn giao dịch khác. Chẳng hạn như:

 • Sàn Coinbase
 • Sàn POLONIEX
 • Sàn BINANCE
 • Sàn Bit-Z
 • Sàn BITFINEX
 • Sàn BitMart
 • Sàn CoinEx
 • Sàn DigiFinex
 • Sàn FCOIN
 • Sàn KORBIT
 • Sàn Bitano

Chỉ cần có tài khoản trên các sàn giao dịch trên, trader đã dễ dàng trao đổi mua bán đồng USD Coin. Loại đô la điện tử này cũng đang được chấp nhận trên nhiều ví giao dịch. Cụ thể như ví BitUN, CoolWalletS, TRUSTWALLET, imToken,.. 

Khi chọn ví lưu trữ, bạn nên ưu tiên loại ví có tính bảo mật cao. Trong trường hợp muốn lưu trữ lâu dài, bạn nên để USD Coin trên ví lạnh thì sẽ an toàn hơn.

Đồng USD Coin tuy mới chỉ chính thức phát hành ra thị trường chưa đến 3 năm nhưng cũng đã phần nào tạo được chỗ đứng riêng. Mong rằng phần tổng hợp của Bitano đã trả lời giúp bạn câu hỏi đồng USD Coin USDC là gì? Và có mấy cách mua bán đồng USD Coin USDC tại VN và thế giới năm 2021? 

Công Ty BITANO Chuyên Mua Bán BTC, ETH, USDT

 • Website: https://bitano.net
 • Twitter: Twitter.com/bitanobtc
 • Fanpage: Facebook.com/bitanobtc
 • Hotline: 0968.689.789
 • Email: Support@bitano.com 
 • Địa Chỉ: Khu phố 5, Huỳnh Tấn Phát, Phú Xuân, Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan:

ĐƯA THÔNG TIN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN LÊN TOP247.VN

Quý doanh nghiệp muốn đưa thông tin công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi.

- Điện thoại: 0899.999.043

- Email: top247.vn@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
0
0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin liên quan

Top247.vn

© Ghi rõ nguồn "TOP247.VN" khi sử dụng lại nội dung và thông tin từ website này. -------------------- DMCA.com Protection Status
Website được tạo ra để giúp người dùng đưa ra quyết định mua sắm trực tuyến, trang web này chứa thông tin về nhiều loại sản phẩm và dịch vụ. Các thông tin mà chúng tôi cung cấp luôn được cập nhật liên tục mang tính khách quan nhất. Bảng xếp hạng của chúng tôi dựa trên các tiêu chí đánh giá cụ thể như: độ phủ thương hiệu, bề dày hoạt động, báo chí truyền thông, ... Đặc biệt dựa trên các đánh giá và review của khách hàng sau khi đã sử dụng dịch vụ, sản phẩm. Mặc dù vậy những thông tin của chúng tôi chia sẻ cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép hoặc không ghi rõ nguồn khi sử dụng lại thông tin từ Website này.