Đánh Giá Bài Viết

Có nên vay qua app không? Thủ tục vay online qua app như thế nào?

Ngày đăng
Tác giả / Reviewer
Chuyên mục
Địa điểm
Đã kiểm duyệt
Vay tiền qua app là hình thức vay tiền khá phổ biến hiện nay bởi những ưu điểm như thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng. Nhưng hình thức này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu bạn không may gặp phải các công ty lừa đảo. Vậy chúng ta có nên vay qua app không? Thủ tục vay thực hiện như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Vay tiền qua app là gì?

co-nen-vay-qua-app-khong-thu-tuc-vay-online-qua-app-nhu-the-nao-1

Đây là một hình thức vay tiền nhanh online qua các website hoặc ứng dụng trên điện thoại. Khi đăng ký người vay không cần các tài sản có giá trị đảm bảo, không cần thế chấp. Vay tiền qua app là hình thức vay cho vay tín chấp phụ thuộc vào uy tín của người vay.

Theo trang Tigersmoney, với hình thức này, người cần vay sẽ tải các ứng dụng cho vay tiền về máy của mình. Sau khi tải thành công, bạn cần một tạo tài khoản cá nhân và thực hiện các yêu cầu của hồ sơ vay trực tuyến trên app điện thoại. Khi các thủ tục hợp lệ, khoản vay được duyệt thì tiền giải ngân sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản ngân hàng người vay.

Hạn mức của các gói vay qua app thường từ 500 nghìn đến 50 triệu đồng và thời hạn hoàn trả khá ngắn, nó có thể kéo dài từ 1 tuần đến 6 tháng.

Ưu điểm của mô hình vay tiền qua app là các thủ tục, hồ sơ xét duyệt đơn giản và giải ngân vô cùng nhanh chóng.Tuy nhiên, hình thức này cũng tồn tại nhược điểm đó là hạn mức vay nhỏ nhưng lãi suất khá cao.

Những điều kiện và các thủ tục khi vay tiền qua app

co-nen-vay-qua-app-khong-thu-tuc-vay-online-qua-app-nhu-the-nao-2

Điều kiện

Điều kiện vay qua app thường rất đơn giản. Đa số các app cho vay sẽ áp dụng điều kiện sau:

 • Công dân quốc tịch Việt Nam
 • Thuộc độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi, một số app cho vay có thể từ độ tuổi 18
 • Có điện thoại có thể kết nối internet để tải app vay
 • Có CMND/CCCD hoặc hộ chiếu hợp lệ
 • Có tài khoản đăng ký tại ngân hàng
 • Không có dấu hiệu nợ xấu tại thời điểm đăng ký vay (Chỉ 1 số app yêu cầu)

Vay qua app cần những thủ tục như thế nào?

Đa số các app trên thị trường hiện nay cho vay chỉ yêu cầu thủ tục rất đơn giản là CMND hoặc CCCD. Một số app khác có thể yêu cầu thêm các loại giấy tờ khác nếu khoản vay lớn.

Các bước vay online qua app

Để vay tiền online thành công các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tải app vay tiền online uy tín về điện thoại

Bước 2: Đăng ký tài khoản cá nhân trên app và đợi duyệt

Bước 3: Nhân viên tín dụng sẽ liên hệ với các bạn để xác nhận thông tin cá nhân đăng ký

Bước 4: Khi các thủ tục, hồ sơ đăng ký được duyệt thành công, tiền sẽ được giải ngân và chuyển về tài khoản người vay nhanh chóng.

Những rủi ro có thể gặp phải khi vay tiền qua app

Tuy đây là một hình thức vay vốn tiện lợi, nhanh chóng nhưng người vay có thể gặp một số rắc rối như:

 • Mức lãi suất khá cao: Khi chọn vay theo hình thức này điều đầu tiên bạn cần quan tâm chính là lãi suất gói vay. Khi so sánh, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy mức lãi suất khi vay online qua app cao hơn vay tại ngân hàng.
 • Thông tin cá nhân dễ dàng bị đánh cắp: Quá trình đăng ký các thủ tục, hồ sơ vay đều thực hiện online và một số công ty vay có phương pháp bảo mật thông tin kém. Do đó các thông tin của bạn dễ dàng bị các hacker đánh cắp.
 • Các website/app giả mạo: Nhiều cá nhân hoặc tổ chức tạo nên các website hoặc ứng dụng giả mạo các tổ chức uy tín để lừa đảo người dùng.

Có nên vay qua app không?

Tuy vay tiền online có thể gặp phải rủi ro nhưng điều này chỉ xảy ra khi bạn không may vay ở các app/website, công ty, cá nhân lừa đảo, không đảm bảo pháp lý. Để hạn chế tình trạng này, khi vay bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về app mình dự định vay như: Các quy trình, thủ tục, điều kiện, hợp đồng và các điều khoản thỏa thuận như thế nào?… để quá trình vay vốn của bạn được diễn ra suôn sẻ.

Những lưu ý khi vay tiền online

Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi vay tiền qua app:

 • Nghiên cứu tìm hiểu các thông tin về đơn vị bạn chuẩn bị vay càng nhiều càng tốt, bạn có thể tham khảo trên internet và kênh truyền thông báo đài. Bạn cần chọn tổ chức tín dụng lâu năm, có mức độ uy tín trên thị trường. Tuyệt đối không vay qua app của các trang quảng cáo có thông tin doanh nghiệp mập mờ, trụ sở hoạt động không rõ ràng.
 • Trước khi xác nhận đồng ý vay cần đọc kỹ các điều khoản thỏa thuận của hợp đồng vay, tập trung chú ý vào các mục như số tiền vay, thời hạn vay, mức lãi suất, lãi suất vay quá hạn,….Nếu có thể hãy nhờ một người trong lĩnh vực về tài chính tư vấn để bạn hiểu rõ hơn.
 • Tuyệt đối không vay tại các app yêu cầu các bạn phải cho phép truy cập vào danh bạ hoặc các tài khoản mạng xã hội.
 • Cần lưu lại các các chứng từ khi vay và các thỏa thuận khi giao dịch để sau này dễ dàng có bằng chứng giải quyết nếu lỡ có tranh chấp xảy ra.
 • Nếu đến hạn thanh toán bạn không có tiền để trả, các bạn tuyệt đối không được làm theo hướng dẫn của các nhân viên app bằng cách vay app khác trả app kia. Khi chưa thể trả nợ đúng hạn, bạn cần liên hệ với bên cho vay để tiến hành gia hạn khoản vay, tránh nộp phí phạt.
 • Nếu bạn nghi ngờ có dấu hiệu không minh bạch, lừa đảo cần dừng ngay lập tức và trình báo ngay cho các cơ quan chức năng để được giải quyết.
Có thể thấy rằng, vay online qua app có nhiều lợi ích nhưng cũng có những hạn chế riêng. Do đó, khi vay tiền, người vay cần lưu ý để tránh lừa đảo, tránh tín dụng đen. Chúng tôi hy vọng với những thông tin về vay tiền online mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp các bạn có thể chọn lựa cho mình được hình thức vay tốt nhất và an toàn nhất cho bản thân.

ĐƯA THÔNG TIN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN LÊN TOP247.VN

Quý doanh nghiệp muốn đưa thông tin công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi

 • Điện thoại: 0899.999.043
 • Email: top247.vn@gmail.com
Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan