Hướng dẫn cách tính lãi suất vay online

Đánh Giá Bài Viết
Chủ đề: Review
Vay online đang dần trở thành một xu hướng vay tiền mới hiện nay. Nguyên nhân là bởi hình thức vay này rất đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, khi vay theo hình thức này bạn cần phải quan tâm tới cách tính lãi suất cho vay ra sao. Thông thường lãi suất vay online sẽ tương đối cao. Vậy cụ thể cách tính lãi suất vay online như thế nào? Mức lãi suất vay online trên thị trường bao nhiêu? Cùng tìm hiểu ngay sau đây!

huong-dan-cach-tinh-lai-suat-vay-online-1

Tìm hiểu cách tính lãi suất vay online

1. Cách tính lãi suất vay online

Trên thực tế, khi vay tiền online các đơn vị cho vay đều có sẵn công cụ tính mức lãi suất vay. Bạn chỉ cần truy cập vào website của đơn vị cho vay tiền, tìm tới phần công cụ tính toán và nhập vào số tiền muốn vay, thời gian vay là ngay lập tức công cụ sẽ cho bạn biết khoản tiền lãi mà bạn cần trả mỗi tháng bao nhiêu. 

huong-dan-cach-tinh-lai-suat-vay-online-2

Đơn vị cho vay thường có sẵn công cụ tính lãi suất vay

Các công cụ này sở dĩ có thể tính được lãi suất vay hàng tháng bao nhiêu là nhờ vào công thức tính toán đã được lập trình sẵn. Cụ thể:

Nếu đơn vị cho vay tính lãi suất cho vay theo số dư nợ gốc sẽ áp dụng công thức tính toán:

Tiền lãi hằng tháng = Dư nợ gốc x Lãi suất vay/Thời gian vay

Như vậy, nếu bạn vay online 30 triệu đồng, kỳ hạn vay 12 tháng, lãi suất vay 12%/năm thì khoản tiền lãi mỗi tháng bạn cần trả là: 30 triệu x 12% / 12 tháng = 300 nghìn đồng.

Nếu đơn vị cho vay tính lãi suất cho vay theo số dư nợ gốc giảm dần sẽ áp dụng công thức tính toán:

– Tiền gốc hằng tháng = Số tiền vay/Số tháng vay

– Tiền lãi tháng đầu = Số tiền vay x Lãi suất vay theo tháng

– Tiền lãi các tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại x Lãi suất vay

Giả sử, nếu bạn vay 60 triệu đồng, kỳ hạn 12 tháng, lãi suất 12%/năm. Như vậy:

  • Tiền gốc hàng tháng = 60 triệu/12 = 5 triệu đồng.
  • Tiền lãi tháng đầu = 60 triệu x 12% / 12 = 600 nghìn đồng.
  • Tiền lãi tháng thứ 2 = (60 triệu – 05 triệu) x 12% / 12 = 550 nghìn đồng.

Tính toán tương tự với các tháng tiếp theo cho tới khi thanh toán xong khoản vay.

2. Lãi suất cho vay online có cao không?

Mỗi đơn vị cho vay online sẽ đưa ra mức lãi suất riêng. Tuy nhiên, phần lớn dịch vụ cho vay online đều không đòi hỏi khách hàng phải thế chấp tài sản nên lãi suất cho vay thường sẽ cao hơn mức lãi suất vay thế chấp tại các ngân hàng. Thông thường, mức lãi suất có thể dao động từ 12 – 25%/năm hoặc cao hơn.

huong-dan-cach-tinh-lai-suat-vay-online-3

Lãi suất vay online tương đối cao

Bù lại, các thủ tục vay rất đơn giản, chỉ cần có CMND/CCCD là có thể vay tiền. Mọi quy trình vay từ đăng ký vay, thẩm duyệt cho tới giải ngân và thanh toán khoản vay đều được thực hiện online nên rất tiện lợi. Hơn nữa, thời gian giải ngân lại rất nhanh, thường diễn ra ngay trong ngày, rất phù hợp với những người cần tiền gấp.

Tuy nhiên, khi vay tiền online, ngoài quan tâm tới lãi suất, cách tính lãi suất vay bạn còn nên dành thời gian để tìm hiểu thêm các khoản phí dịch vụ khi vay mình sẽ phải trả để có sự chuẩn bị tốt nhất về tài chính.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tính lãi suất vay online hiện nay mà bạn nên tham khảo. Hình thức vay này thực sự mang tới cho bạn rất nhiều lợi ích nếu như chọn được địa chỉ vay uy tín. Hãy cẩn thận để tránh sa vào bẫy tín dụng đen, gây ra nhiều hệ lụy về sau. 

ĐƯA THÔNG TIN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN LÊN TOP247.VN

Quý doanh nghiệp muốn đưa thông tin công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi.

- Điện thoại: 0899.999.043

- Email: top247.vn@gmail.com

Đánh Giá Bài Viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
0
0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin liên quan

Top247.vn

© Ghi rõ nguồn "TOP247.VN" khi sử dụng lại nội dung và thông tin từ website này. -------------------- DMCA.com Protection Status
Website được tạo ra để giúp người dùng đưa ra quyết định mua sắm trực tuyến, trang web này chứa thông tin về nhiều loại sản phẩm và dịch vụ. Các thông tin mà chúng tôi cung cấp luôn được cập nhật liên tục mang tính khách quan nhất. Bảng xếp hạng của chúng tôi dựa trên các tiêu chí đánh giá cụ thể như: độ phủ thương hiệu, bề dày hoạt động, báo chí truyền thông, ... Đặc biệt dựa trên các đánh giá và review của khách hàng sau khi đã sử dụng dịch vụ, sản phẩm. Mặc dù vậy những thông tin của chúng tôi chia sẻ cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép hoặc không ghi rõ nguồn khi sử dụng lại thông tin từ Website này.