Thành lập công ty bất động sản cần điều kiện gì? Thủ tục?

Đánh Giá Bài Viết
Chủ đề: Review
Xu hướng kinh doanh bất động sản hiện nay đang ngày càng phát triển. Theo đó, có rất nhiều bạn đang có ý tưởng kinh doanh nghiệp vụ này. Vậy thành lập công ty bất động sản cần có điều kiện và thủ tục như thế nào? Các bạn đang có ý định lập công ty hãy chú ý thật kỹ đến vấn đề này. Trong bài viết dưới đây, Top247 – Top247.vn sẽ chia sẻ cho bạn thông tin hữu ích ngay nhé!

1. Điều kiện thành lập công ty bất động sản

Những công ty bất động sản khi thành lập công ty bất động sản cần phải chú ý đến điều kiện sau:

 • Khi đăng ký kinh doanh bất động sản, bạn cần tuân thủ theo quy định của pháp luật. Nhà nước ta có quy định rõ ràng về việc đăng ký kinh doanh, nếu vi phạm công ty của bạn sẽ phải chịu xử phạt của những công ty có thẩm quyền, nặng nhất có thể bị tước giấy phép kinh doanh.
 • Trong công ty bất động sản thành lập phải có ít nhất một người có chứng chỉ về môi giới bất động sản. Đây là điều kiện bắt buộc và tiên quyết. Nếu không công ty sẽ không được phép thành lập.
 • Bên cạnh đó, các công ty kinh doanh dịch vụ định giá nhà đất cần phải có ít nhất từ 2 người trở lên có chứng chỉ định giá bất động sản. Đây là điều kiện không thể thiếu khi bạn muốn thành lập công ty.
 • Nếu công ty kinh doanh theo mô hình sàn giao dịch bất động sản thì phải có ít nhất 2 người có chứng chỉ môi giới bất động sản. Nếu có thêm dịch vụ định giá thì cần phải có ít nhất 2 người có chứng chỉ định giá bất động sản.
 • Các công ty thành lập kinh doanh bất động sản thì vốn pháp định của công ty tối thiểu là 20 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhiều công ty hiện nay không đủ vốn vẫn có thể hoạt động bình thường.

thanh-lap-cong-ty-bat-dong-san-can-dieu-kien-gi-thu-tuc-1

2. Thủ tục thành lập công ty bất động sản

Thủ tập thành lập công ty bất động sản cần phải có hồ sơ thành lập gồm những nội dung sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký
 • Điều lệ công ty
 • Danh sách thành viên, cổ đông công ty, thông thường công ty cổ phần là 2 người trở lên, công ty trách nhiệm hữu hạn từ 1 người trở lên.
 • Giấy chứng nhận doanh nghiệp, giấy phép kinh doanh, giấy tờ chứng thực cá nhân. 
 • Quyết định góp vốn của các thành viên công ty.

Hồ sơ thành lập có đầy đủ thông tin được cung cấp để tiến hành làm việc. Cơ quan có thẩm quyền căn cứ theo độ chính xác thông tin để đưa ra quyết định cho phép thành lập công ty hay không. Thủ tục sẽ được làm tại Sở Kế Hoạch Đầu Tư. 

Sau khi chuẩn bị hồ sơ thành lập, bạn cần tiến hành khắc dấu và nộp hồ sơ thông báo mẫu con dấu của doanh nghiệp. Con dấu doanh nghiệp cần phải có thông tin về tên doanh nghiệp và mã số.

Lưu ý khi lập công ty, bạn sẽ chưa phải chứng minh tài chính với vốn điều lệ ngay khi thành lập. Trong thời hạn hoạt động doanh nghiệp, hãy đảm bảo doanh nghiệp sẽ góp đủ vốn điều lệ trong thời hạn quy định. Lúc này, vốn điều lệ mới phải đảm bảo không thấp hơn 20 tỷ đồng.

thanh-lap-cong-ty-bat-dong-san-can-dieu-kien-gi-thu-tuc-2

Bên cạnh việc hoàn thành các thủ tục, doanh nghiệp sẽ phải thực hiện thêm các công việc cụ thể như sau:

 • Mua chữ ký số điện tử để đăng ký, kê khai, nộp thuế điện tử mà không cần đến trực tiếp cục thuế.
 • Mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp, thông báo tài khoản cho Sở kế hoạch và đầu tư. Tên tài khoản nên là tên doanh nghiệp.
 • Đăng ký phát hành hóa đơn điện tử.
 • Góp vốn điều lệ theo thời hạn đã cam kết, thực hiện đầy đủ các điều kiện kinh doanh trước khi kinh doanh. 
 • Các thành viên tham gia hoạt động trong công ty cần tuân thủ nghiêm túc theo những quy định được đặt ra.

thanh-lap-cong-ty-bat-dong-san-can-dieu-kien-gi-thu-tuc-3

Các công ty bất động sản mới thành lập hoặc chuẩn bị thành lập cần đảm bảo tuân thủ theo đúng điều kiện và thủ tục thành lập doanh nghiệp do nhà nước quy định. Đương nhiên, khi không tuân thủ theo những điều kiện đưa ra, doanh nghiệp của bạn sẽ không được phép hoạt động.

Bạn có thể tìm:

ĐƯA THÔNG TIN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN LÊN TOP247.VN

Quý doanh nghiệp muốn đưa thông tin công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi.

- Điện thoại: 0899.999.043

- Email: top247.vn@gmail.com

Đánh Giá Bài Viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
0
0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin liên quan

Top247.vn

© Ghi rõ nguồn "TOP247.VN" khi sử dụng lại nội dung và thông tin từ website này. -------------------- DMCA.com Protection Status
Website được tạo ra để giúp người dùng đưa ra quyết định mua sắm trực tuyến, trang web này chứa thông tin về nhiều loại sản phẩm và dịch vụ. Các thông tin mà chúng tôi cung cấp luôn được cập nhật liên tục mang tính khách quan nhất. Bảng xếp hạng của chúng tôi dựa trên các tiêu chí đánh giá cụ thể như: độ phủ thương hiệu, bề dày hoạt động, báo chí truyền thông, ... Đặc biệt dựa trên các đánh giá và review của khách hàng sau khi đã sử dụng dịch vụ, sản phẩm. Mặc dù vậy những thông tin của chúng tôi chia sẻ cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép hoặc không ghi rõ nguồn khi sử dụng lại thông tin từ Website này.