Đánh Giá Bài Viết

Top 10 trường đại học lớn hàng đầu tại Việt Nam

Ngày đăng
Tác giả / Reviewer
Chuyên mục
Địa điểm
Đã kiểm duyệt
Theo kết quả của Webometrics mới được công bố cách đây không lâu, đã chỉ ra bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất Việt Nam hiện nay. Bảng xếp hạng này được dựa trên những tiêu chí như: Nguồn lực, chất lượng học thuật, môi trường đào tạo và chỉ số tác động đối với cộng đồng trên website. Nếu bạn thắc mắc danh sách  ấy bao gồm những trường đại học nào thì hãy hãy cùng Top247.vn đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đại học Quốc gia Hà Nội

Mở đầu danh sách các trường đại học top đầu Việt Nam là cái tên Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là một trong hai trường đại học quốc gia của Việt Nam và được xem là trường đại học uy tín nhất Việt Nam hiện nay. Tại đây chuyên đào tạo đại học, sau đại học. Ngoài ra còn nghiên cứu và ứng dụng khoa học – công nghệ, đa ngành, đa lĩnh vực, giữ vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học tại Việt Nam. Theo điều tra mới đây nhất của dự án SCImago 2016 thì ĐH Quốc gia Hà Nội đã được xếp thứ 632 trên thế giới. Không chỉ vậy, Đại học Quốc gia Hà Nội cũng là trường đại học có số lượng Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ đứng đầu Việt Nam với 51 Giáo sư và tỉ lệ giảng viên là tiến sĩ trở lên là 60%. Đây là trường đại học tập trung đông đảo các giáo sư đầu ngành, khoảng 110 chuyên ngành đào tạo đại học, 137 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ và 168 ngành đào tạo thạc sĩ.

top-10-truong-dai-hoc-lon-hang-dau-tai-viet-nam-1

Đại học Quốc gia Hà Nội

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 144 Đ. Xuân Thủy, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024 3754 7670
 • Website: https://www.vnu.edu.vn/

Đại học Bách khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những trường đại học tốt nhất tại Việt Nam. Trường luôn tự hào là một trong 13 thành viên của AOTULE ( Hiệp hội các trường ĐHKT hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương. Đại học Bách Khoa hà Nội được biết đến với chất lượng giảng dạy hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra, ngôi trường này còn có không gian xanh mát vô cùng hấp dẫn. Về cơ sở vật chất, trường có khoảng 200 giảng đường, phòng học, hội trường lớn, phòng hội thảo, gần 200 phòng thí nghiệm, khoảng 20 xưởng thực tập và thực hành. Theo như báo cáo của dự án SCImago thì ĐH Bách khoa Hà Nội đứng ở vị trí 577 thế giới, tăng tới 40 bậc so với năm 2015. Có lẽ đây là ngôi trường đáng mơ ước của rất nhiều người.

top-10-truong-dai-hoc-lon-hang-dau-tai-viet-nam-2

Đại học Bách khoa Hà Nội

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Q.Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3869 4242
 • Website: www.hust.edu.vn

Đại học Cần Thơ

Đại học Cần Thơ là một trong những trường ĐH hàng đầu của Việt Nam ở khu vực đồng bằng Sông Cửu Long. Ngôi trường này được coi là trung tâm văn hóa – khoa học – kỹ thuật của vùng. Từ khi thành lập cho đến nay, trường đã không ngừng hoàn thiện và phát triển, từ một số ít ngành đào tạo, trở thành một trường đa ngành, đa lĩnh vực. Đến nay đã đào tạo khoảng 93 CN đại học, 34 CN cao học, 13 CN nghiên cứu sinh và 02 CN cao đẳng. Bên cạnh đó, trường còn tích cực tham gia các chương trình nghiên cứu khoa học, ứng dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật để giải quyết các vấn đề về kinh tế, khoa học công nghệ và văn hóa xã hội của vùng. Trong suốt thời gian vừa qua, nhà trường đã tạo ra nhiều sản phẩm cũng như các quy trình khoa học công nghệ nhằm phục vụ sản xuất, đời sống và xuất khẩu, tạo được uy tín lớn trên thị trường trong nước và ngoài nước. 

top-10-truong-dai-hoc-lon-hang-dau-tai-viet-nam-3

Đại học Cần Thơ

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu II, Đ. 3/2, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ
 • Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474;
 • Email: dhct@ctu.edu.vn
 • Website: https://www.ctu.edu.vn/

Đại Học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng cũng được biết tới là một trong những ngôi  trường đại học tốt nhất VN. Được thành lập ngày 24/9/1997, đây là ngôi trường đại học công lập thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. trải qua gần 3 năm hoạt động, ĐH Tôn Đức Thắng được Hệ thống ARWU xếp vị trí số 1 Việt Nam và vinh dự nằm trong Top 800 trường đại học tốt nhất thế giới. Trong thời gian gần đây, trường luôn đứng đầu các trường đại học của Việt Nam trong công bố quốc tế. Hiện nay, trường đang trong quá trình đứng vào đội ngũ các trường đại học hàng đầu châu Á và cả thế giới. Sở dĩ có được sự thành công ấy là nhờ vào việc đầu tư mạnh về cơ sở vật chất, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế.Đây là ngôi trường hoạt động theo cơ chế tự chủ việc thu chi học phí. Hiện nay, trường có 4 cơ sở tại 3 thành phố khác nhau.

top-10-truong-dai-hoc-lon-hang-dau-tai-viet-nam-4

Đại Học Tôn Đức Thắng

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 19 Đ.Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Q. 7, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 3775 5035
 • Website: www.tdtu.edu.vn/

Học Viện Tài Chính - Academy of Finance

Vinh dự được biết tới là ngôi trường đào tạo hàng ngàn cử nhân thành đạt có tay nghề chuyên môn cao và đạo đức nghề nghiệp tốt, Học Viện Tài Chính thu hút đông đảo học sinh đến đăng ký mỗi năm. Cũng giống các trường đại học chất lượng khác, sinh viên theo học tại đây sẽ được trang bị những kiến thức về hệ thống tài chính kế toán, kỹ năng quản lý tài chính, lập báo cáo tài chính, nghiên cứu kinh tế,….

Ngoài ra, sinh viên tại đây ngoài những kiến thức về chuyên ngành còn được rèn luyện những đức tính cần có người làm việc với những con số như: Kiên trì, cẩn trọng, tỉ mỉ, trung thực, nghiêm túc, chịu được áp lực cao, tinh thần trách nhiệm cao, chủ động, đam mê với công việc, suy nghĩ logic,…để các bạn sinh viên có thể thích ứng tốt với công việc sau này.

top-10-truong-dai-hoc-lon-hang-dau-tai-viet-nam-5

Học Viện Tài Chính – Academy of Finance

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 58 Lê Văn Hiến, P. Đức Thắng, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 0243.8389326
 • Website: https://hvtc.edu.vn/

Đại học Y Hà Nội

Tự hào là một trong top những trường đại học Việt nam uy tín chất lượng nhất, Trường Đại học Y Hà Nội là trường đại học chuyên đào tạo về ngành y khoa tại Việt Nam. Với sứ mệnh  cao cả là đào tạo những bác sĩ giỏi, có đạo đức nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân cả nước. Thật vinh dự khi trường được xếp vào nhóm các trường đại học trọng điểm của quốc gia, trực thuộc Bộ Y tế. Bên cạnh đó, trường sở hữu hơn 1000 cán bộ giảng dạy và công chức, viên chức, trong đó có 711 cán bộ có trình độ trên đại học ( gồm có 154 Giáo sư Phó giáo sư, 80 Tiến sĩ, 237 Thạc sĩ, 25 BSCKII, 17 BSCKI, 236 cán bộ đại học, 25 cán bộ cao đẳng, 122 cán bộ trung học) và rất nhiều các bác sĩ ở bệnh viện tuyến trung ương như Bạch Mai, Nhi trung ương, Việt Đức,… làm giảng viên kiêm nhiệm giảng dạy thực hành tại bệnh viện.

top-10-truong-dai-hoc-lon-hang-dau-tai-viet-nam-6

Đại học Y Hà Nội

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 1, Tôn Thất Tùng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3852 3798
 • Website: http://hmu.edu.vn/

Đại Học Huế

Được thành lập vào tháng 3 năm 1957, Trường ĐH Huế bao gồm 4 khoa đại học: Sư phạm, Y khoa, Văn khoa và Luật khoa. Sau đó, trường đã có thêm khoa Y và các cơ sở đào tạo trực thuộc khác. Sau thời gian dài thành lập và phát triển, Đại học Huế mang trên mình nhiệm vụ là đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học có trình độ đại học và trên đại học, góp phần nghiên cứu và ứng dụng khoa học – công nghệ để phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Đến nay, số lượng sinh viên và ngành nghề đào tạo của trường liên tục không ngừng phát triển. Đại học Huế được biết tới là trường đại học đa ngành lớn gồm 8 trường đại học thành viên, 2 khoa trực thuộc và 1 phân hiệu.

top-10-truong-dai-hoc-lon-hang-dau-tai-viet-nam-7

Đại Học Huế

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 04, Lê Lợi, Thành phố Huế
 • Điện thoại: 0234 384 5799
 • Website: https://csdlkhoahoc.hueuni.edu.vn/

Đại học FPT

Cái tên tiếp theo trong top những trường đại học bậc nhất Việt Nam là Đại Học FPT.

Với sứ mệnh là đào tạo cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hội nhập, góp phần mở mang trí tuệ của đất nước. Điều đặc biệt trong phương pháp đào tạo của Đại học FPT là sự gắn kết chặt chẽ của trường với các doanh nghiệp, theo chương trình chuẩn công nghệ quốc tế, thành thạo 2 ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng mềm,…

Mục tiêu của FPT là đào tạo và cung cấp cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước nguồn nhân lực chất lượng cao trong các chuyên ngành CNTT, Kinh tế, Mỹ thuật và các nhóm ngành khác. Với tỉ lệ 98% sinh viên ra trường có việc làm với mức lương trung bình là 8,3 triệu đồng; 19% cựu sinh viên làm việc tại nước ngoài; 100% sinh viên có cơ hội làm việc tại Tập đoàn, FPT tự hào là ngôi trường đáng để các bạn theo học.

top-10-truong-dai-hoc-lon-hang-dau-tai-viet-nam-8

Đại học FPT

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu Giáo dục và Đào tạo, Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 73001866
 • Website: http://hanoi.fpt.edu.vn

Đại học Ngoại Thương

Trường Đại học Ngoại thương ( FTU) là một trường đại học uy tín tại Việt nam trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, chuyên đào tạo về kinh tế, thương mại quốc tế. Hiện nay, Đại học Ngoại thương là ngôi trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất Việt Nam, điểm đầu vào luôn ở top đầu trong các trường đại học. Sứ mệnh của trường là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực: Kinh tế tài chính, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, luật, ngoại ngữ,… Với định hướng đến năm 2030, Trường Đại học Ngoại thương là trường đại học tự chủ, theo định hướng nghiên cứu và nằm trong nhóm các trường đại học hàng đầu của khu vực. Đây là trường ĐH danh tiếng bậc nhất Việt Nam và là niềm mơ ước của bao bạn trẻ với mong muốn được học tập trong môi trường chất lượng và năng động này. Chính vì vậy, để có cơ hội trở thành sinh viên trường đại học Ngoại thương, bạn phải có 1 học lực giỏi, xuất sắc.

top-10-truong-dai-hoc-lon-hang-dau-tai-viet-nam-9

Đại học Ngoại Thương

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 91 Chùa Láng, Láng Thượng, Q. Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: (84-4) 3259 5158
 • Website: www.ftu.edu.vn

Học viện Ngân hàng - Banking Academy

Cái tên cuối cùng mà top247.vn muốn giới thiệu đến các bạn là Học viện Ngân Hàng. Đúng như tên gọi, đây chính là nơi quy tụ hàng ngàn con người có khả năng phân tích tài chính xuất sắc trong tương lai. Có thể nói, đây chính là điểm dừng chân lý tưởng nếu như bạn đang có dự định thi vào ngành Tài chính ngân hàng. Trong 4 năm học tập tại đây, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về chuyên ngành Tài chính ngân hàng, bao gồm:

 • Lý thuyết tài chính tiền tệ
 • Các thị trường và định chế tài chính
 • Phân tích tài chính
 • Tài chính doanh nghiệp
 • Quản lý dự án đầu tư
 • Tài chính công
 • Tài chính ngân hàng
 • Tín dụng ngân hàng
 • Quản trị ngân hàng thương mại
 • Kế toán ngân hàng

top-10-website-hoc-tieng-anh-online-mien-phi-tot-nhat-10

Học viện Ngân hàng – Banking Academy

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 12, Chùa Bộc, Q. Đống Đa, Hà Nội.
 • Điện thoại: (+84) 243 852 1305
 • Website: http://www.hvnh.edu.vn/

Trên đây là top 10 các trường đại học tốt nhất tại Việt Nam hiện nay mà top247.vn muốn gợi ý cho các bạn. Hy vọng rằng bài viết này có thể cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích trong việc lựa chọn ngôi trường thắp sáng ước mơ của mình nhé.

Bài viết liên quan:

ĐƯA THÔNG TIN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN LÊN TOP247.VN

Quý doanh nghiệp muốn đưa thông tin công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi

 • Điện thoại: 0899.999.043
 • Email: top247.vn@gmail.com
Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Top 10 dịch vụ truyền nước biển tại nhà tphcm uy tín nhất hiện nay mà bạn cần biết

Khi cơ thể cảm thấy không được khỏe, mệt mỏi thì phương pháp truyền nước biển thường được nhiều người lựa chọn....

Top 10 trung tâm đào tạo khóa học sketchup tphcm đáng học nhất hiện nay

Bạn đang sinh sống và làm việc tại Tp.HCM? Bạn đang muốn tham gia khóa học sketchup để trau dồi kỹ năng...

Top 10 địa chỉ thi bằng lái xe máy tphcm uy tín nhất hiện nay mà bạn cần biết

Với tình hình giao thông tại TPHCM không phải lúc nào cũng thuận lợi cho việc di chuyển bằng phương tiện công...

Top 10 khóa học thiết kế đồ họa tại TPHCM chuyên nghiệp

Thiết kế đồ họa đang là một trong những ngành học được các bạn trẻ lựa chọn nhờ tiềm năng nghề nghiệp...

Top 8 trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại tại TPHCM uy tín

Bên cạnh hướng theo học tại các trường đại học thì hiện nay học nghề đang là một xu hướng được nhiều...

Top 5 địa chỉ dạy cắm hoa tại TPHCM chuyên nghiệp

Cắm hoa luôn là một bộ môn nghệ thuật được nhiều bạn trẻ và các chị em phụ nữ quan tâm. Vừa...

Top 5 trung tâm dạy tiếng Thái Lan tại TPHCM tốt nhất

Ngày nay các hoạt động giao thương, buôn bán, học tập và làm việc tại Thái Lan ngày càng diễn ra mạnh...