Top 5 trường đại học tốt và uy tín nhất tại Thủ Đức

Đánh Giá Bài Viết
Chủ đề: Đào Tạo
Thủ Đức được mệnh danh là Làng Đại Học khi là nơi tập trung những ngôi trường đại học có tiếng tại khu vực TP.Hồ Chí Minh. Một trong số những trường đại học Thủ Đức luôn gắn liền với tiêu chí chất lượng cao đào tạo ra những kỹ sư giỏi có tiếng trên cả nước. Một số trường đại học mà Top247 liệt kê trong danh sách Top 5 phải kể đến các trường trong khu vực Thủ Đức dưới đây.
1.

Đại học Bách Khoa TPHCM (HCMUT)

Khi nhắc đến các trường đại học ở Thủ Đức TPHCM thì đại học Bách Khoa TPHCM là một trong những đơn vị đào tạo đa ngành kỹ thuật uy tín và lớn nhất của khu vực phía Nam. Trường có cơ sở tại quận 10 và tại làng đại học Thủ Đức với diện tích rộng lớn lần lượt tại mỗi cơ sở là 14.2 ha và 26 ha.

top-5-truong-dai-hoc-thu-duc-noi-tieng-nhat-1

Đại học Bách Khoa TPHCM (HCMUT). Ảnh 1

Cơ sở tại quận Thủ Đức sẽ là nơi dành cho các bạn tân sinh viên chính quy và cơ sở 1 ở quận 10 sẽ là môi trường để đào tạo các môn chuyên ngành. Đại học Bách Khoa TPHCM không chỉ là nơi rèn luyện kiến thức trên sách mở. Mà còn là nơi chắp cánh cho các bạn sinh viên trong sự nghiệp sau này bằng việc giới thiệu việc làm hay nghiên cứu từ những đối tác của nhà trường. Từ đó tạo ra một môi trường học tập đi đôi với thực hành trong thực tế để sinh viên nhanh chóng tiếp thu được kiến thức, năng động hơn trong mọi việc khi rời ghế nhà trường.

top-5-truong-dai-hoc-thu-duc-noi-tieng-nhat-2

Đại học Bách Khoa TPHCM (HCMUT). Ảnh 2

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 107 Nhà H1, Đại học Bách Khoa – Cơ sở Dĩ An, khu ĐH Quốc Gia, Q. Thủ Đức, TP.HCM
 • Điện thoại: (02) 838 654 087 – Fax: (02) 838 637 002
 • Email: pdt@hcmut.edu.vn
 • Website: hcmut.edu.vn/
2.

Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên (HCMUS)

Đại Học Khoa Học Tự Nhiên TPHCM được thành lập từ năm 1996 và là nơi tạo ra những nhà khoa học trẻ cho đất nước trong hai lĩnh vực là khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Là một ngôi trường có tiếng, luôn đi đầu trong việc nghiên cứu, phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ vào trong thực tiễn để tạo ra lợi ích cho nhiều ngành nghề khác nhau. 

top-5-truong-dai-hoc-thu-duc-noi-tieng-nhat-3

Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên (HCMUS). Ảnh 1

Trường cũng có 2 cơ sở đào tạo: Cơ sở một nằm tại quận 5 – khu phố sầm uất nhất tại Sài Gòn. Và cơ sở Linh Trung tại làng đại học Thủ Đức để đào tạo sinh viên năm nhất, năm hai hoàn thành các chương trình đại cương trước khi chuyển về cơ sở 1 để học các môn chuyên ngành.

top-5-truong-dai-hoc-thu-duc-noi-tieng-nhat-4

Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên (HCMUS). Ảnh 2

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Khu phố 6, P.Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM
 • Điện thoại: (84.8) 38 962.823 – 38 967.366 – Fax: (84.8) 38 967.365
 • Email: bantin@hcmus.edu.vn 
 • Website: hcmus.edu.vn/
3.

Đại học Quốc tế TP HCM (HCMIU)

Được thành lập vào năm 2003 và là trường Đại Học công lập đầu tiên sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy và nghiên cứu. Hoạt động theo mô hình tiêu chuẩn quốc tế với các chương trình học có định hướng và liên kết với các trường đại học hàng đầu trên thế giới như châu Âu, châu Á Thái Bình Dương và Hoa Kỳ. Mở ra một môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất sinh viên theo học các ngành kinh tế, kỹ thuật công nghệ, quản lý…

top-5-truong-dai-hoc-thu-duc-noi-tieng-nhat-5

Đại học Quốc tế TP HCM (HCMIU). Ảnh 1

HCMIU cũng là ngôi trường nổi bật với tông đỏ tại Làng đại học Thủ Đức. Với thiết kế mô hình hai thư viện: Thư viện “xanh” – nơi yên tĩnh dành cho nghiên cứu và học tập. Thư viện “đỏ” là nơi để học nhóm, trao đổi.

top-5-truong-dai-hoc-thu-duc-noi-tieng-nhat-6

Đại học Quốc tế TP HCM (HCMIU). Ảnh 2

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Khu phố 6, P.Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 37244270 – Fax: (028) 37244271
 • Email: info@hcmiu.edu.vn
 • Website: hcmiu.edu.vn/
4.

Đại học Công Nghệ Thông tin (UIT)

Đại học Công Nghệ Thông tin TP HCM được thành lập vào năm 2006, là trường công lập đầu tiên đào tạo về công nghệ thông tin cấp bậc đại học và Cao học. Là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Bên cạnh việc đào tạo tốt kiến thức thì UIT cũng rất tập trung tối đa cho việc thực hành và cập nhật xu hướng mới nhất về các hoạt động công nghệ thông tin trên thế giới. Và tiếng Anh cũng là một phần không thể thiếu đối với các sinh viên của trường. 

top-5-truong-dai-hoc-thu-duc-noi-tieng-nhat-7

Đại học Công Nghệ Thông tin (UIT). Ảnh 1

Đại học Công Nghệ Thông tin cũng thường xuyên cho sinh viên tham gia các lớp liên kết với các tập đoàn hàng đầu về công nghệ thông tin như IBM, Microsoft, SunJava…Vì vậy mà các sinh viên của UIT sau khi học cũng sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế để phục vụ cho công việc sau này.

top-5-truong-dai-hoc-thu-duc-noi-tieng-nhat-8

Đại học Công Nghệ Thông tin (UIT). Ảnh 2

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 372 52002 – Fax: (028) 372 52148
 • Email: info@uit.edu.vn
 • Website: uit.edu.vn/
5.

Đại học Kinh tế - Luật (UEL)

Đại học Kinh tế – Luật được thành lập vào năm 2000 với 2 cơ sở đều tọa lạc tại Làng đại học Thủ Đức. Trường là nơi đào tạo trình độ đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Kinh tế – Luật. Trường cũng có sự liên kết với một số tổ chức giáo dục như Đại học Long Island (Hoa kỳ), DAAD (Đức), NESO (Hà Lan)…để đáp ứng được việc đào tạo và nghiên cứu bắt kịp với các hệ thống giáo dục trên thế giới. Đáp ứng được yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao cho nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước trong thời kỳ hội nhập.

top-5-truong-dai-hoc-thu-duc-noi-tieng-nhat-9

Đại học Kinh tế – Luật (UEL). Ảnh 1

top-5-truong-dai-hoc-thu-duc-noi-tieng-nhat-10

Đại học Kinh tế – Luật (UEL). Ảnh 2

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 669 Đường Quốc lộ 1, Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 3 7244 555 – Fax: (028) 37244 50
 • Email:  info@uel.edu.vn
 • Website: uel.edu.vn/

Top 5 trường đại học Thủ Đức được liệt kê phía trên sẽ là những sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn sinh viên lớp 12. Đó sẽ là một môi trường tốt nhất để các bạn học tập, rèn luyện và phát triển bản thân sau này.

Bạn có thể tìm:

ĐƯA THÔNG TIN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN LÊN TOP247.VN

Quý doanh nghiệp muốn đưa thông tin công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi.

- Điện thoại: 0899.999.043

- Email: top247.vn@gmail.com

Đánh Giá Bài Viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
0
0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin liên quan

Top247.vn

© Ghi rõ nguồn "TOP247.VN" khi sử dụng lại nội dung và thông tin từ website này. -------------------- DMCA.com Protection Status
Website được tạo ra để giúp người dùng đưa ra quyết định mua sắm trực tuyến, trang web này chứa thông tin về nhiều loại sản phẩm và dịch vụ. Các thông tin mà chúng tôi cung cấp luôn được cập nhật liên tục mang tính khách quan nhất. Bảng xếp hạng của chúng tôi dựa trên các tiêu chí đánh giá cụ thể như: độ phủ thương hiệu, bề dày hoạt động, báo chí truyền thông, ... Đặc biệt dựa trên các đánh giá và review của khách hàng sau khi đã sử dụng dịch vụ, sản phẩm. Mặc dù vậy những thông tin của chúng tôi chia sẻ cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép hoặc không ghi rõ nguồn khi sử dụng lại thông tin từ Website này.