Top 6 chức vụ – cấp bậc quan trọng nhất trong 1 công ty

4.7/5 - (3 bình chọn)

Chắc chắn bạn đã nghe qua các chức vụ công ty dưới đây, nhưng dù biết hay chưa biết rõ về nghĩa tiếng việt của nó, thì bạn hãy dành thời gian đọc hết bài viết này nhé vì nó sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức liên quan bổ ích về các chức vụ trong công ty và chức năng nhiệm vụ của chúng trong các phòng ban. Hãy cùng top247 điểm qua các chức vụ trong công ty bằng tiếng anh nhé.

1.

Tổng Giám đốc (CEO)

Đầu tiên, trong danh sách các chức vụ trong công ty bằng tiếng anh, Top247 muốn đề cập tới từ CEO. CEO là từ viết tắt cho chức vụ Chief Executive Officer, ý nghĩa tiếng việt là tổng giám đốc hay còn gọi là giám đốc điều hành. Người giữ chức vụ này sẽ phải điều hành, chịu trách nghiệm vận hành mọi hoạt động từ các chiến lược đến chính sách vận hành của hội đồng quản trị công ty. Như vậy có thể hiểu là CEO còn là chủ tịch của hội đồng quản trị, nắm giữ quyền hành tối cao nhất, chuyên “mặt lạnh” xử lý các vấn đề dính líu liên quan các cấp bậc trong công ty khác của công ty. 

top-6-chuc-vu-cap-bac-quan-trong-nhat-trong-1-cong-ty-can-co-1

CEO là thuật ngữ chỉ người đứng ở vị trí đầu tiên, trên cả COO, CTO, CFO, CPO, CMO.

2.

Giám đốc điều hành hoạt động (COO)

Nhìn chung chức năng nhiệm vụ các phòng ban trong công ty đều do COO quyết định và điều hành. COO cũng giống với CEO về một số chi tiết, có nghĩa viết tắt từ chief operations officer. Ở Việt Nam, thì từ CEO quen thuộc hơn, dùng khá nhiều trong các văn bản hành chính. Đã có nhiều công ty không dùng từ CEO để chỉ người đứng đầu, mà thay vào đó là dùng từ COO.

top-6-chuc-vu-cap-bac-quan-trong-nhat-trong-1-cong-ty-can-co-2
coo là gì

Điểm khác biệt giữa COO và CEO có lẽ là trong cùng một công ty, CEO đứng cao nhất, còn COO thì cao thứ hai. Ví dụ nếu tổng giám đốc thì gọi là CEO, còn phó tổng giám đốc sẽ gọi là COO, đều là các chức vụ trọng yếu.

3.

Giám đốc tài chính (CFO)

Trong các cấp bậc trong công ty, không thể không nhắc đến vị trí giám đốc tài chính. CFO là từ viết tắt cho Chief Financial Officer, chuyên phụ trách các lĩnh vực liên quan đến quản lý tài chính, cách khai thác và sử dụng nguồn vốn, nghiên cứu, phân tích về các kế hoạch xây dựng tài chính trong tương lai. 

top-6-chuc-vu-cap-bac-quan-trong-nhat-trong-1-cong-ty-can-co-3

Các vai trò chính nhất của một CFO là bảo vệ và giữ gìn tài sản hiện có của công ty, giữ cho hoạt động tài chính diễn ra hiệu quả, xây dựng chiến lược phát triển trong tương lai, và đánh giá, giữ nguyên tinh thần phát triển và đầu tư tài chính của công ty.

4.

Giám đốc Marketing (CMO)

Trong các chức vụ trong công ty bằng tiếng anh, CMO là một chức vụ quan trọng trong công ty. CMO là từ viết tắt cho Chief Marketing Officer, thuật ngữ có nghĩa là giám đốc Marketing. Người giữ chức vị này sẽ chịu trách nhiệm về lĩnh vực Marketing, quảng bá sản phẩm, truyền thông và tiếp thị, phát triển việc bán hàng và các quan hệ công chúng.

top-6-chuc-vu-cap-bac-quan-trong-nhat-trong-1-cong-ty-can-co-4

Ngoài ra, CMO còn là cầu nối giữa bộ phận Marketing, với bộ phận công nghệ và điều hành lĩnh vực tài chính.

5.

Giám đốc công nghệ (CTO)

CTO là từ viết tắt cho chief technology officer, giữ chức năng nhiệm vụ các phòng ban trong công ty là quản lý cấp cao trong các công ty về vấn đề khoa học, công nghệ. Một trong các công việc của 1 người CTO là chỉ đạo các chiến lược công nghệ liên quan, xây dựng, điều hành, quản lý về việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm, đảm bảo công trình thực hiện theo đúng quy chuẩn công nghệ.

top-6-chuc-vu-cap-bac-quan-trong-nhat-trong-1-cong-ty-can-co-5

6.

Giám đốc sản xuất( CPO)

Cuối cùng, trong bài viết tổng hợp của Top247, Top247 muốn giới thiệu bạn từ CPO. CPO là tên viết tắt của Chief Product Officer, chức vụ là giám đốc sản xuất, tức là người chịu trách nhiệm cho hoạt động sản xuất, đáp ứng về cung ứng và chất lượng sản phẩm khi sản xuất. Giám đốc sản xuất có chức năng quản lý trực tiếp các lao động, nhân viên tại các phòng ban với mục đích đảm bảo sản xuất đúng theo yêu cầu và quy định kiểm duyệt sản phẩm. 

top-6-chuc-vu-cap-bac-quan-trong-nhat-trong-1-cong-ty-can-co-6

Biết thêm kiến thức không bao giờ là dư cả. Qua bài viết tổng hợp trên, Top247 hi vọng giúp được bạn đã biết thêm không ít thì nhiều về các chức vụ trong công ty bằng tiếng anh nhé.

ĐƯA THÔNG TIN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN LÊN TOP247.VN

Quý doanh nghiệp muốn đưa thông tin công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi.

- Điện thoại: 0899.999.043

- Email: top247.vn@gmail.com

4.7/5 - (3 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
0
0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin liên quan

Top247.vn

© Ghi rõ nguồn "TOP247.VN" khi sử dụng lại nội dung và thông tin từ website này. -------------------- DMCA.com Protection Status
Website được tạo ra để giúp người dùng đưa ra quyết định mua sắm trực tuyến, trang web này chứa thông tin về nhiều loại sản phẩm và dịch vụ. Các thông tin mà chúng tôi cung cấp luôn được cập nhật liên tục mang tính khách quan nhất. Bảng xếp hạng của chúng tôi dựa trên các tiêu chí đánh giá cụ thể như: độ phủ thương hiệu, bề dày hoạt động, báo chí truyền thông, ... Đặc biệt dựa trên các đánh giá và review của khách hàng sau khi đã sử dụng dịch vụ, sản phẩm. Mặc dù vậy những thông tin của chúng tôi chia sẻ cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép hoặc không ghi rõ nguồn khi sử dụng lại thông tin từ Website này.