Top 7 điều kiện để mở công ty xây dựng bạn nên biết

Đánh Giá Bài Viết
Trong bối cảnh kinh tế đi lên, khu đô thị  và cơ sở hạ tầng phát triển thì mở công ty xây dựng là điều cần thiết. Những kinh nghiệm để thành lập công ty xây dựng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức hơn. Và nhờ đó sẽ giúp doanh nghiệp thành công trong tương lai. Hãy để Top247 chia sẻ cho bạn điều cần thiết khi mở công ty sau đây.
1.

Địa điểm và đặt tên công ty xây dựng

Thời gian đầu, vì tập trung vốn cho hoạt động doanh nghiệp nên địa chỉ đặt công ty có thể mượn ở nhà bạn bè, người thân, thuê văn phòng. Địa chỉ cần rõ ràng, chính xác để khách hàng dễ tìm kiếm hơn. Sau khi hoạt động kinh doanh ổn định, có thể xây dựng văn phòng riêng và đổi địa điểm. Đặt tên công ty tốt nhất đó là không được trùng lặp, không thuộc điều cấm của luật.

top-7-kinh-nghiem-va-dieu-kien-de-mo-cong-ty-xay-dung-ban-nen-biet-1

Địa điểm và đặt tên công ty xây dựng

2.

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Một trong những điều kiện mở công ty xây dựng đó là lựa chọn loại hình doanh nghiệp. Hiện nay có các loại hình doanh nghiệp như sau: công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên, công ty cổ phần, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân. Căn cứ vào tình hình hiện tại và nhu cầu phát triển trongg tương lai để lựa chọn loại hình cho phù hợp. Để thuận tiện thì mô hình công ty TNHH và công ty cổ phần là tối ưu nhất.

top-7-kinh-nghiem-va-dieu-kien-de-mo-cong-ty-xay-dung-ban-nen-biet-2

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

3.

Đăng ký ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ đăng ký kinh doanh

Công ty hợp pháp đó là cần phải có giấy phép kinh doanh của đơn vị có thẩm quyền. Khi mở công ty thì doanh nghiệp cần chuẩn bị các điều kiện, chứng chỉ hành nghề cũng như vốn điều lệ đăng ký. Thông thường, các công ty xây dựng cần cho mức vốn điều lệ khá cao, ảnh hưởng tới năng lực của công ty khi đấu thầu.

top-7-kinh-nghiem-va-dieu-kien-de-mo-cong-ty-xay-dung-ban-nen-biet-3

Đăng ký ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ đăng ký kinh doanh

– Vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng mức thuế môn bài 3 triệu/1 năm.

– Vốn điều lệ 10 tỷ đồng trở xuống mức thuế môn bài 2 triệu/1 năm.

Công ty xây dựng có nhiều mảng như giám sát thi công, khảo sát xây dựng, thiết kế xây dựng, thi công công trình,… Tùy vào thế mạnh, khả năng mà tập trung vào mảng kinh doanh khác nhau. Các công ty lớn thường có đủ điều kiện để hợp nhất các loại hình kinh doanh như nói trên.

4.

Chọn người đại diện pháp luật, thành viên công ty

Người đại diện pháp luật là cần thiết khi bắt đầu mở công ty xây dựng. Bởi người đại diện sẽ thực hiện những công việc quan trọng của công ty, công việc liên quan đến pháp luật trong các hoạt động kinh doanh. Vì vậy, doanh nghiệp cần đảm bảo người đại diện có kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực.

top-7-kinh-nghiem-va-dieu-kien-de-mo-cong-ty-xay-dung-ban-nen-biet-4

Chọn người đại diện pháp luật, thành viên công ty

Nguồn nhân lực sẽ là yếu tố quyết định đến sự phát triển của công ty xây dựng. Doanh nghiệp cần xác định được số lượng nhân viên, ưu điểm của từng người để đảm bảo khi công ty mở ra sẽ hoạt động tốt nhất nhờ đội ngũ nhân viên năng lực.

5.

Xây dựng thương hiệu và lập trang web cho công ty xây dựng.

Theo kinh nghiệm mở công ty xây dựng thì việc xây dựng thương hiệu, logo công ty ngay từ khi thành lập là cần thiết. Bởi công ty có logo thương hiệu thì sẽ tạo độ tin cậy và thu hút khách hàng hơn.

top-7-kinh-nghiem-va-dieu-kien-de-mo-cong-ty-xay-dung-ban-nen-biet-5

Xây dựng thương hiệu và lập trang web cho công ty xây dựng

Quảng cáo công ty không chỉ đơn giản qua các kênh truyền thông, báo đài mà còn nên xây dựng trang web riêng. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được với các khách hàng ở xa, tạo độ tin cậy và tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Doanh nghiệp có thể liên hệ với các đơn vị desgin logo, thiết kế web trọn gói để được hỗ trợ tốt nhất.

6.

Mở công ty xây dựng cần bao nhiêu vốn?

So với các công ty thuộc lĩnh vực khác, công ty xây dựng thường có mức vốn đầu tư khá cao. Có thể lên đến vài chục tỷ đồng. Tùy vào mô hình công ty xây dựng, nguồn vốn cũng có sự chênh lệch. Bạn có thể huy động vốn, vay vốn và có các hoạt động kinh doanh khác để xoay vòng vốn.

top-7-kinh-nghiem-va-dieu-kien-de-mo-cong-ty-xay-dung-ban-nen-biet-6

Mở công ty xây dựng cần bao nhiêu vốn?

7.

Các điều kiện mở công ty xây dựng khác

Để mở được công ty xây dựng cần thực hiện nhiều bước khác nhau. Bên cạnh những điều nói trên thì các vấn đề về đóng thuế, khai báo thuế, tìm kiếm khách hàng, đối tác cũng thực sự cần thiết. Công ty tồn tại và phát triển lâu dài cần xác định được thị trường hướng đến, thiết lập mối quan hệ đối tác, khách hàng,…

top-7-kinh-nghiem-va-dieu-kien-de-mo-cong-ty-xay-dung-ban-nen-biet-7

Các điều kiện mở công ty xây dựng khác

Với các chia sẻ trên của Top247.vn, bạn có thể hiểu rõ hơn các vấn đề khi mở công ty xây dựng. Nếu thực sự bạn có năng lực thì hãy chuẩn bị đầy đủ các thủ tục giấy tờ, nguồn vốn, nhân sự,… để công ty đi vào hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Bạn có thể tìm:

ĐƯA THÔNG TIN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN LÊN TOP247.VN

Quý doanh nghiệp muốn đưa thông tin công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi.

- Điện thoại: 0899.999.043

- Email: top247.vn@gmail.com

Đánh Giá Bài Viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
0
0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin liên quan

Top247.vn

© Ghi rõ nguồn "TOP247.VN" khi sử dụng lại nội dung và thông tin từ website này.

--------------------

DMCA.com Protection Status
Website được tạo ra để giúp người dùng đưa ra quyết định mua sắm trực tuyến, trang web này chứa thông tin về nhiều loại sản phẩm và dịch vụ. Các thông tin mà chúng tôi cung cấp luôn được cập nhật liên tục mang tính khách quan nhất. Bảng xếp hạng của chúng tôi dựa trên các tiêu chí đánh giá cụ thể như: độ phủ thương hiệu, bề dày hoạt động, báo chí truyền thông, ... Đặc biệt dựa trên các đánh giá và review của khách hàng sau khi đã sử dụng dịch vụ, sản phẩm. Mặc dù vậy những thông tin của chúng tôi chia sẻ cũng chỉ mang tính chất tham khảo.

Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép hoặc không ghi rõ nguồn khi sử dụng lại thông tin từ Website này.