Top 8 điều kiện cần thiết để mở công ty du lịch

Đánh Giá Bài Viết
Chủ đề: Review
Ngành du lịch trong những năm gần đây đang phát triển. Song song với đó là nhu cầu mở công ty du lịch của cá nhân, tập thể cũng tăng lên để phục vụ khách hàng. Nhưng để mở được công ty và giúp tồn tại lâu dài thì không phải điều đơn giản. Do đó, cần phải biết được các yếu tố cần thiết để xây dựng công ty. Dưới đây là 8 điều kiện mở công ty du lịchTop247 muốn gợi ý cho bạn.
1.

Chọn địa điểm và tên gọi của công ty du lịch

Địa điểm và tên gọi là bước quan trong và cần phải có khi mở công ty. Bạn cần chọn những địa điểm có lợi thế về giao thông, dễ đi lại. Đồng thời, tên gọi cũng cần phải mới, không bị trùng lặp với các công ty đã đăng ký bản quyền. Nên chọn tên dễ nhớ, tạo ấn tượng riêng để sau này có thể phát triển thương hiệu.

top-8-dieu-kien-can-thiet-de-mo-cong-ty-du-lich-1

2.

Chọn mô hình công ty du lịch

Mô hình kinh doanh, lĩnh vực hoạt động là điều kiện mở công ty du lịch mà bạn cần chú trọng. Bởi để mở công ty, bạn phải biết rõ mục đích, lợi thế của mình. Mô hình kinh doanh có thể là tổ chức tour, tư vấn du lịch, đại lý bán vé du lịch, … Tùy vào loại mô hình mà kinh phí hoạt động sẽ khác nhau.

top-8-dieu-kien-can-thiet-de-mo-cong-ty-du-lich-2

Chi phí để thành lập công ty tổ chức tour du lịch sẽ cao hơn nhiều so với công ty tư vấn. Do đó, bạn cần đảm bảo mật tài chính để quyết định mở công ty như mong muốn.

3.

Nguồn vốn để mở công ty du lịch

Tài chính ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình xây dựng, phát triển của một công ty. Do vậy mở công ty du lịch cần vốn bao nhiêu cần được bạn nắm rõ. Công ty quy mô khác nhau sẽ cần vốn khác nhau. Nguồn vốn cần được xoay vòng để đảm bảo công ty hoạt động lâu dài. Việc góp vốn là cách mà nhiều nhà sáng lập công ty thực hiện. Tuy nhiên cần rõ ràng về việc góp vốn trong thời gian bao lâu, giá trị bao nhiêu để đảm bảo không xảy ra tranh chấp. Do vậy, trước khi mở công ty du lịch, hãy kiểm tra nguồn vốn sẵn có để chắc chắn rằng công ty mở ra đúng ý nhất.

top-8-dieu-kien-can-thiet-de-mo-cong-ty-du-lich-3

4.

Xin cấp giấy phép kinh doanh công ty du lịch

Tổ chức kinh doanh, xây dựng công ty đều dựa trên các nguyên tắc của pháp luật. Do đó, không phải muốn mở là mở mà cần phải nắm rõ pháp luật. Để hoạt động chính thức, công ty du lịch cần được đăng ký kinh doanh tại các cơ quan có thẩm quyền. Đăng ký kinh doanh là cách để nhà nước kiểm soát hoạt động, nộp thuế của doanh nghiệp cũng như hoạt động có đúng với pháp luật hay không. 

top-8-dieu-kien-can-thiet-de-mo-cong-ty-du-lich-4

Bởi vậy, mọi thủ tục mở công ty du lịch, giấy tờ liên quan đến pháp luật, xin cấp giấy phép cần được thực hiện ngay từ khi bắt đầu.

5.

Huy động nhân viên giàu kinh nghiệm

Để công ty du lịch tồn tại và phát triển cần phải có đội ngũ nhân viên năng động, kinh nghiệm trong ngành. Có như vậy, công ty mới định hình được bước tiến trong tương lai và phát huy thế mạnh của mình. Do vậy, nếu muốn mở công ty, bạn cần bổ sung nguồn nhân lực đầy đủ, có sức sáng tạo, chuyên môn cao.

top-8-dieu-kien-can-thiet-de-mo-cong-ty-du-lich-5

6.

Đầu tư cơ sở hạ tầng khi mở công ty

Công ty du lịch thu hút khách hàng không chỉ ở chất lượng dịch vụ mà còn ở “bộ mặt” của tổ chức. Vì vậy, ngay từ ban đầu, việc đầu tư cơ sở hạ tầng, trang trí, thiết bị nội thất cần chú trọng. Tùy vào góc nhìn, sở thích mà lựa chọn cho phù hợp. Thông thường, công ty du lịch nên chọn tông sáng hoặc màu sắc nhẹ nhàng để thu hút khách hàng hơn.

top-8-dieu-kien-can-thiet-de-mo-cong-ty-du-lich-6

7.

Xây dựng trang thông tin của công ty

Nếu để ý, các công ty du lịch uy tín thường có một trang web riêng. Vì trong thời đại công nghệ, nhiều khách hàng sẽ đăng ký tour du lịch online thay vì tìm đến tận địa chỉ. Trang web giúp công ty đưa thông tin về các tour, hướng dẫn đặt vé cũng như hỗ trợ dịch vụ tốt nhất. Chính lẽ đó, ngay từ ban đầu, hãy tạo cho mình một trang web riêng biệt, đặt tên miền dễ nhớ và mang dấu ấn của công ty. Chăm sóc trang web thường xuyên khi cập nhật các thông tin du lịch, thông tin công ty đều đặn.

top-8-dieu-kien-can-thiet-de-mo-cong-ty-du-lich-7

8.

Chuẩn bị quan hệ đối tác, quan hệ khách hàng khi mở công ty du lịch

Công ty nếu đã đi vào hoạt động thì cần có khách hàng và đối tác tin cậy. Kinh nghiệm mở công ty du lịch trước tiên đó là tìm kiếm các đối tác. Đối tác có thể là các khu du lịch, các công ty du lịch khác hoặc các cơ sở lưu trú, nhà hàng, đại lý vé,… Như vậy, khi mở công ty bạn sẽ tự tin hơn, có độ tin cậy cao hơn với khách hàng.

top-8-dieu-kien-can-thiet-de-mo-cong-ty-du-lich-8

Việc mở công ty du lịch sẽ đơn giản hơn nhiều nếu bạn nắm được một số điểm mà To247.vn nêu trên. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được nhiều cho bạn trong quá trình xây dựng ý tưởng và lập kế hoạch mở công ty du lịch.

Bạn có thể tìm:

ĐƯA THÔNG TIN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN LÊN TOP247.VN

Quý doanh nghiệp muốn đưa thông tin công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi.

- Điện thoại: 0899.999.043

- Email: top247.vn@gmail.com

Đánh Giá Bài Viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
0
0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin liên quan

Top247.vn

© Ghi rõ nguồn "TOP247.VN" khi sử dụng lại nội dung và thông tin từ website này. -------------------- DMCA.com Protection Status
Website được tạo ra để giúp người dùng đưa ra quyết định mua sắm trực tuyến, trang web này chứa thông tin về nhiều loại sản phẩm và dịch vụ. Các thông tin mà chúng tôi cung cấp luôn được cập nhật liên tục mang tính khách quan nhất. Bảng xếp hạng của chúng tôi dựa trên các tiêu chí đánh giá cụ thể như: độ phủ thương hiệu, bề dày hoạt động, báo chí truyền thông, ... Đặc biệt dựa trên các đánh giá và review của khách hàng sau khi đã sử dụng dịch vụ, sản phẩm. Mặc dù vậy những thông tin của chúng tôi chia sẻ cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép hoặc không ghi rõ nguồn khi sử dụng lại thông tin từ Website này.