Top 9 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất hiện nay

Đánh Giá Bài Viết
Chủ đề: Review
Chứng khoán là cuộc chơi trao đổi lợi nhuận khi mà lợi nhuận của người này là thua lỗ của người còn lại. Các bạn có thể giành được khả năng chiến thắng cao khi chơi chứng khoán nếu có sự tìm hiểu kỹ càng và không ngừng học hỏi kinh nghiệm. Những đầu sách dạy đầu tư chứng khoán hay, giúp bạn có thể học hỏi một cách dễ dàng hơn. Top 247 – Top247.vn sẽ chia sẻ cho bạn những đầu sách hay liên quan đến chứng khoán. Cùng tìm đọc để nâng cao kiến thức cho bản thân nhé!
1.

Ngày đòi nợ (Pay back time)

Đây là một trong những sách dạy chơi chứng khoán của tác giải Phil Town, bán chạy nhất trong thời điểm hiện nay. Cuốn sách được đánh giá là dễ hiểu và hữu dụng đối với những nhà đầu tư chứng khoán.

top-9-cuon-sach-day-dau-tu-chung-khoan-hay-nhat-hien-nay-1

Ngày đòi nợ (Pay back time)

Cuốn sách này hướng dẫn bạn những điều cơ bản nhất khi chơi chứng khoán từ lựa chọn, đánh giá cổ phiếu cho đến việc lên list cổ phiếu nên mua. Đồng thời, bạn cũng có thể tự xác định mức giá mua bán hợp lý.

2.

Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị

Nếu bạn đang tìm kiếm sách hay về đầu tư chứng khoán thì cuốn sách này là sự lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Cuốn sách nói về sự lột xác từ một mafia thành người đầu tư kinh doanh cổ phiếu với những giá trị chân chính cốt lõi.

top-9-cuon-sach-day-dau-tu-chung-khoan-hay-nhat-hien-nay-2

Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị

Hành trình này tuy rất gian khó nhưng qua chia sẻ của Guy Spier người đọc sẽ nhận những kinh nghiệm đầu tư tốt nhất. Việc trở thành nhà đầu tư giá trị chưa bao giờ đơn giản đến thế.

3.

Nghệ thuật đầu tư Dhandho

Một trong số các cuốn sách hay về dạy đầu tư chứng khoán được đánh giá cao là Nghệ thuật đầu tư Dhandho. Cuốn sách sẽ từng bước chỉ ra cho người đọc những đặc điểm và cách thức đầu tư vô cùng hiệu quả trong thực tế.

top-9-cuon-sach-day-dau-tu-chung-khoan-hay-nhat-hien-nay-3

Nghệ thuật đầu tư Dhandho

Triết lý quen thuộc trong chứng khoán là “Rủi ro cao, lợi nhuận cao”. Tuy nhiên, với Mohnish Pabrai chia sẻ, điều này không như vậy “rủi ro thấp, lợi nhuận cao” là những gì ông tìm kiếm bấy lâu và muốn chia sẻ cho người đọc.

4.

Trên đỉnh phố Wall – Peter Lynch

Peter Lynch là nhà đầu tư chứng khoán thành công và thành lập quỹ đầu tư được nhiều người biết đến hiện nay. Trong cuốn sách này, Peter đã chia sẻ cho bạn những nguyên tắc đơn giản khi chơi chứng khoán, thứ mà mọi người vẫn tưởng là rất cao siêu.

top-9-cuon-sach-day-dau-tu-chung-khoan-hay-nhat-hien-nay-4

Trên đỉnh phố Wall – Peter Lynch

Cổ phiếu không phải là tấm vé số, việc đầu tư cho cổ phiếu cũng cần phải có sự tìm hiểu kỹ càng. Nếu không, các bạn sẽ rất dễ rơi xuống vực thẳm, đầu tư khó có thể sinh lời.

5.

Warren Buffett – Quá trình hình thành một nhà đại tư bản Mỹ – Roger lowenstein

Quá trình hình thành 1 nhà đại tư bản Mỹ là sách dạy đầu tư chứng khoán chia sẻ chiến lược đầu tư của Buffet. Cuốn sách này dẫn bạn đọc đi đến quá trình thành công từ khi là một cậu bé cho đến khi trở thành tỷ phú.

top-9-cuon-sach-day-dau-tu-chung-khoan-hay-nhat-hien-nay-5

Warren Buffett – Quá trình hình thành một nhà đại tư bản Mỹ – Roger lowenstein

Cuốn sách này thích hợp cho những bạn chưa biết gì về đầu tư chứng khoán. Các bạn sẽ biết thêm nhiều kiến thức mới khi đầu tư chứng khoán. Bên cạnh đó, cuốn sách chia sẻ cho bạn những câu chuyện hấp dẫn khi đầu tư.

6.

Bộ sách Làm Giàu Từ Chứng Khoán (How To Make Money In Stock) – William O’neil, Matthew Galgani

Làm giàu từ chứng khoán là cuốn sách kinh điển được rất nhiều người tìm đọc hiện nay. Cho đến nay, cuốn sách này đã phát hành hơn 2 triệu bản, được dịch thành nhiều thứ tiếng.

top-9-cuon-sach-day-dau-tu-chung-khoan-hay-nhat-hien-nay-6

Bộ sách Làm Giàu Từ Chứng Khoán – William O’neil, Matthew Galgani

Cuốn sách này chia sẻ cho bạn thông tin hữu ích về xây dựng cổ phiếu, để kiếm khoản lợi nhuận lớn. Thêm vào đó, các bạn cần biết mẹo chọn cổ phiếu nhằm tối đa hóa lợi nhuận.

7.

Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống – Alexander Elder

Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống – Alexander Elder được xuất bản lần đầu tiên năm 1993. Cuốn sách tập trung vào tâm lý và những bí quyết giao dịch để có được thành công khi chơi chứng khoán.

top-9-cuon-sach-day-dau-tu-chung-khoan-hay-nhat-hien-nay-7

Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống – Alexander Elder

Cuốn sách này đặc biệt phù hợp với những Day trader, giao dịch hàng ngày. Nhật ký giao dịch được ghi chép lại cẩn thận cho người đọc tham khảo một cách dễ dàng hơn.

8.

Người Đàn Ông Đánh Bại Mọi Thị Trường: từ sòng bạc Las Vegas tới phố Wall – Edward Thorp

Edward Thorp vừa là giáo sư toán học vừa là tay cờ bạc hàng đầu và cũng là nhà đầu tư nổi tiếng phố Wall. Cuốn sách này giống một cuốn tiểu sử nói về quá trình kinh doanh, phát triển của Edward Thorp.

top-9-cuon-sach-day-dau-tu-chung-khoan-hay-nhat-hien-nay-8

Người Đàn Ông Đánh Bại Mọi Thị Trường: từ sòng bạc Las Vegas tới phố Wall

Tư duy và kiến thức của Thorp được hệ thống lại đầy đủ trong sách. Cuốn sách này giúp ích rất lớn cho nhiều nhà đầu tư có thể vững vàng vượt qua “giông bão” thị trường.

9.

Hệ thống giao dịch Ichimoku Charts – Nicole Elliott

Cuốn sách này được ứng dụng hiệu quả trên các thị trường cổ phiếu, trái phiếu, vàng, thị trường phái sinh,… Từ đó hình thành nên nhiều nguyên tắc khác nhau như hình thái đám mây, lý thuyết mục tiêu, phân tích mục tiêu về giá,… Bên cạnh đó, cuốn sách còn đề cập đến Ichimoku và biểu đồ nến Nhật.

top-9-cuon-sach-day-dau-tu-chung-khoan-hay-nhat-hien-nay-9

Hệ thống giao dịch Ichimoku Charts – Nicole Elliott ( Ảnh: HappyLive)

Như vậy, các bạn đã biết những cuốn sách đầu tư chứng khoán uy tín trên thị trường hiện nay. Tham khảo các đầu sách này giúp bạn có được kinh nghiệm khi tham gia thị trường cổ phiếu.

Bạn có thể tìm:

ĐƯA THÔNG TIN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN LÊN TOP247.VN

Quý doanh nghiệp muốn đưa thông tin công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi.

- Điện thoại: 0899.999.043

- Email: top247.vn@gmail.com

Đánh Giá Bài Viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
0
0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin liên quan

Top247.vn

© Ghi rõ nguồn "TOP247.VN" khi sử dụng lại nội dung và thông tin từ website này. -------------------- DMCA.com Protection Status
Website được tạo ra để giúp người dùng đưa ra quyết định mua sắm trực tuyến, trang web này chứa thông tin về nhiều loại sản phẩm và dịch vụ. Các thông tin mà chúng tôi cung cấp luôn được cập nhật liên tục mang tính khách quan nhất. Bảng xếp hạng của chúng tôi dựa trên các tiêu chí đánh giá cụ thể như: độ phủ thương hiệu, bề dày hoạt động, báo chí truyền thông, ... Đặc biệt dựa trên các đánh giá và review của khách hàng sau khi đã sử dụng dịch vụ, sản phẩm. Mặc dù vậy những thông tin của chúng tôi chia sẻ cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép hoặc không ghi rõ nguồn khi sử dụng lại thông tin từ Website này.