Đánh Giá Bài Viết

Mở Spa cần những gì? 9 bước kinh doanh Spa cho người mới

Ngày đăng
Tác giả / Reviewer
Chuyên mục
Địa điểm
Đã kiểm duyệt
Hiện nay, việc mở ra những spa nhỏ cho riêng mình là hình thức được nhiều người hướng đến bởi lợi nhuận thu về là rất lớn. Nhiều người đam mê làm đẹp và sẵn có trong mình máu kinh doanh đã tiến hành khởi nghiệp về lĩnh vực này. Nhưng trong những giai đoạn đầu thường sẽ chưa cho hiệu quả, doanh thu như mong muốn. Bởi việc thiếu đi những trải nghiệm, kinh nghiệm thực tế cũng như kiến thức cho các vấn đề liên quan. Do vậy, Top247 hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn việc mở spa cần những gì để thành công qua bài viết dưới đây nhé!

1. Mở spa cần học những gì?

Có thể nói đây là bước xác định vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp khởi nghiệp. Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần trang bị cho mình một kiến thức chuyên môn thật vững vàng là được. Thì thực tế không hề như vậy, suy nghĩ này còn quá non đối với một startup. Để khởi nghiệp thành công điều kiện cần bạn phải có không chỉ dừng lại ở đó, bạn phải là người luôn trong trạng thái sẵn sàng học hỏi, sẵn sàng thay đổi khi cần thiết. Đặc biệt đối với ngành spa làm đẹp, việc liên tục cập nhật những xu hướng làm đẹp, tiên tiến về công nghệ… là vô cùng cần thiết. 

mo-spa-can-nhung-gi-9-buoc-kinh-doanh-spa-cho-nguoi-moi-1

Ngoài ra bạn cũng cần học cho bản thân những kỹ năng về quản lý, lãnh đạo, nghiên cứu thị trường, phát triển thị trường… Thử tưởng tượng là chủ một doanh nghiệp nhưng bạn không biết đến việc quản lý dòng tiền của đơn vị. Điều này thật nguy hiểm, bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh tồn của spa

mo-spa-can-nhung-gi-9-buoc-kinh-doanh-spa-cho-nguoi-moi-2

2. Mở Spa cần mua những gì? 

Đây là câu hỏi được đặt ra ngay từ khi lên ý tưởng cho đến kế hoạch thực hiện việc khởi nghiệp với lĩnh vực làm đẹp. Để đáp ứng điều kiện cần cho doanh nghiệp phát triển, mở spa bắt buộc bạn phải trang bị cho nó hệ thống trang máy móc, thiết bị Spa tiên tiến hiện đại. Từ đó có thể đáp ứng nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của khách hàng. Ngoài ra, những vẫn được sử dụng cũng cần đảm bảo được mua ở nguồn cung an toàn, đảm bảo với sức khỏe của phái đẹp. 

mo-spa-can-nhung-gi-9-buoc-kinh-doanh-spa-cho-nguoi-moi-3

Chưa hết, những sản phẩm chăm sóc làm đẹp da cũng cần được chọn lựa kỳ càng để tránh rắc rối không cần thiết. Các dòng sản phẩm hiện trên thị trường trôi nổi khá nhiều nên bạn cần thật sáng suốt để đưa ra quyết định đúng đắn cho doanh nghiệp của bạn. 

3. Mở Spa nhỏ cần những gì?

Đa phần hiện các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực Spa làm đẹp đều là những công ty, đơn vị có quy mô nhỏ. Vậy câu hỏi đặt ra thương thấy sẽ là ‘ mở spa nhỏ cần những gì?’. Thực ra dù bạn đang khởi nghiệp trên lĩnh vực này với quy mô ra sao thì việc đầu tư cho những yếu tố cần thiết đến spa phát triển bền vững, doanh thu ổn định vẫn là những bước không thể thiết. 

Mở Spa cần những gì? 9 bước kinh doanh Spa cho người mới 2

Bản thân bạn vẫn phải là người có sự đầu tư cho bản thân trong vấn đề về học vấn trước. Sau đó mới là sự đầu tư về nguồn lực con người cũng như trang thiết bị máy móc. Nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng cao, đó là cơ hội song cũng là thách thức cạnh tranh lớn lao đối với doanh nghiệp bản. Để đạt được hiệu quả như mong muốn hay vượt bậc thì bắt buộc bạn phải có cho mình những yếu tố cần – yếu tố nền không thế thiếu đó. 

4. Mở Spa cần những giấy tờ gì? 

Dù là spa bạn mới mở có quy mô lớn hay nhỏ thì việc đăng ký chứng chỉ hành nghề cũng thực sự cần thiết. Bởi đây được xem là quy định chung mà nhà nước đưa ra, áp dụng với mọi trường hợp kinh doanh. Thủ tục này bạn có thể tiến hành đăng ký tại phòng đăng ký kinh doanh của nhà nước để đảm bảo tính pháp lý. Về vấn đề này nếu chưa thực sự hiểu và nắm rõ, bạn nên tìm đến với các công ty luật để họ có thể tư vấn, hỗ trợ cụ thể, nhanh chóng hơn về vấn đề này. Tiếp đến là bạn cần phải đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp bạn muốn hoạt động. 

mo-spa-can-nhung-gi-9-buoc-kinh-doanh-spa-cho-nguoi-moi-5

Hồ sơ đăng ký thường sẽ bao gồm các loại giấy tờ như sau:

 • Đơn đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cho doanh nghiệp: Cần đảm bảo việc nêu rõ các thông tin có liên quan đến đơn vị như tên spa bạn đang muốn kinh doanh, địa điểm kinh doanh dịch vụ, ngành nghề, số vốn điều lệ.
 • Nếu kinh doanh theo nhóm thay vì cá thể bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin của từng cá nhân trong đó, thông tin bao gồm họ và tên, số CMND, ngày cấp CMND, số điện thoại, địa chỉ và chữ ký…
 • Bản sao chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, tất cả đều có công chứng của tất cả thành viên tham gia góp vốn kinh doanh
 • Bản sao chứng chỉ hành nghề Spa hay chăm sóc da hay massage như đã trình bày ở trên
 • Hợp đồng thuê địa điểm: Khi bạn thuê mặt bằng ngoài hay đăng ký địa chỉ kinh doanh khác địa chỉ thường trú thì bạn phải cung cấp minh chứng để có thể đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. 

5. Các bước chuẩn bị mở Spa

Để việc kinh doanh spa đạt được hiệu quả cao nhất thì bạn cũng cần tuân theo quy trình các bước của nó. Cụ thể đó là: 

 • Đầu tư cho việc học một khóa spa chuyên nghiệp: Từ đó giúp bạn nắm rõ và hiểu kỹ hơn về các vấn đề liên quan đến việc làm đẹp. Đây được xem là bước đầu tiên vô cùng quan trọng để tiếp cận sự ưa thích trong làm đẹp của mình thành kinh doanh hiệu quả.
 • Dự trù vốn trước khi mở Spa: Tùy vào mô hình kinh doanh bạn muốn hướng đến mà số vốn dự trù cũng là khác nhau. Trong quá trình này bạn nên ghi nhớ buôn tài không bằng dài vốn.
 • Chọn địa điểm kinh doanh spa: Việc này có ảnh hưởng khá lớn đến việc kinh doanh của bạn, đặt địa điểm tại vị trí đông đúc người qua lại một chút chắc chắn sẽ có cơ hội tiếp cận khách hàng hơn rất nhiều so với những vùng hẻo lánh.
 • Đầu tư hệ thống máy móc thiết bị tiên tiến, hiện đại để đáp ứng mong muốn làm đẹp từ quý khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo chất lượng đến từ mỹ phẩm trong suốt quá trình sử dụng.
 • Thiết kế logo tăng khả năng nhận diện thương hiệu cho đơn vị, để khách hàng nhớ mặt thuộc tên dễ dàng hơn
 • Trang trí không gian spa có vai trò vô cùng quan trọng bởi nó có thể xem là bộ mặt của toàn đơn vị kinh doanh
 • Tuyển nhân viên là hành động bắt buộc đối với doanh nghiệp khởi nghiệp nhưng bạn cần đặc biệt chú trọng đến chất lượng song cũng cần đảm bảo về số lượng
 • Marketing quảng bá giúp thương hiệu bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn nữa qua nhiều kênh truyền thông, cách thức PR khác nhau.
 • Đăng ký chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ kinh doanh cho doanh nghiệp spa khởi nghiệp của mình

Trên đây là những chia sẻ giải đáp cho những thắc mắc mở spa cần những gì được chia sẻ bởi Top247. Mong rằng bài viết này hữu ích cho bạn và chúc bạn khởi nghiệp thành công trên lĩnh vực spa làm đẹp mà bạn đã chọn.

ĐƯA THÔNG TIN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN LÊN TOP247.VN

Quý doanh nghiệp muốn đưa thông tin công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi

 • Điện thoại: 0899.999.043
 • Email: top247.vn@gmail.com
Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tiêu chí đánh giá địa chỉ bọc răng sứ uy tín hiện nay

Bọc răng sứ tại những địa chỉ uy tín sẽ đảm bảo hiệu quả sau khi phục hình răng Tiêu chí lựa...

Những lí do tại sao bạn nên chọn học nghề thẩm mỹ tại Seoul Academy

1. Vài nét về Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy  Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Quốc tế...

Top chai nước hoa Davidoff nữ hot nhất hiện nay

1. Nước hoa Davidoff Cool Water for Women 100ml 1.1 Thiết kế Chai nước hoa Davidoff Cool Water for Women 100ml được...

Top 10 chai nước hoa Jimmy Choo cho nữ

1. Jimmy Choo Eau de Parfum Spray Chai nước hoa Jimmy Choo Eau de Parfum Spray là một trong những chai nước...

Top 5 Website Bán Nước hoa Britney Spears Uy Tín

1. KenPerfume Địa chỉ: Số 10 – Ngõ 8 – Đường Trần Quang Diệu – Phường Ô Chợ Dừa –  Quận Đống...

Top 5 Shop Nước hoa Cartier Chính Hãng Uy Tín

Dưới đây là danh sách top 5 shop nước hoa Cartier chính hãng uy tín. Tại những địa chỉ này, bạn có...

Top 5 Địa Chỉ Bán Nước hoa Bond No 9 Chính Hãng Uy Tín

1. Ken Perfume Ken Perfume là một địa chỉ đáng tin cậy để mua nước hoa Bond No 9 chính hãng với...

Top 5 Chai Nước Hoa Davidoff Nam

1. Davidoff Cool Water for Men Davidoff Cool Water đã trở thành một biểu tượng trong ngành công nghiệp nước hoa nam....