Đánh Giá Bài Viết

Top 5 công ty công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam

Ngày đăng
Tác giả / Reviewer
Chuyên mục
Địa điểm
Đã kiểm duyệt
Một cách đơn giản, công nghệ thông tin có thể hiểu sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Đây là ngành nghề đòi hỏi chuyên môn và kỹ thuật tốt. Hiện số lượng công ty hoạt động trong lĩnh vực này tại Việt Nam khá lớn. Tuy nhiên, thương hiệu được đánh giá cao lại không quá nhiều. Dưới đây là top 5 công ty công nghệ thông tin được Top247 tổng hợp lại dựa trên đánh giá của người dùng cũng như mức độ phổ biến trên thực tế.

Công ty Cổ phần FPT (Tập đoàn FPT)

Tập đoàn FPT là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam. Tiền thân của FPT là công ty chuyên về chế biến thực phẩm, thành lập vào năm 1998 (FPT chính là viết tắt của The Food Processing Technology Company). Đến năm 1990 được đổi thành công ty Đầu tư và phát triển công nghệ với công nghệ thông tin là hoạt động cốt lõi (FPT lúc này lại là viết tắt của The Corporation for Financing Promoting Technology).

top-5-cong-ty-cong-nghe-thong-tin-hang-dau-tai-viet-nam-1

Công ty Cổ phần FPT (Tập đoàn FPT)

Trải qua 30 năm phát triển, FPT đã có 7 công ty thành viên và 4 công ty liên kết, cùng sự hiện diện tại 45 quốc gia trên toàn cầu. Nhắc đến FPT là nhắc đến cái tên sáng giá bậc nhất trong số các công ty công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam.

Một số giải thưởng và danh hiệu mà Tập đoàn FPT đã đạt được trong những năm qua:

– Top 10 công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam

– Top 50 thương hiệu công ty có giá trị nhất Việt Nam.

– Top 100 nhà cung cấp dịch vụ ủy thác (IAOP)

– Top 300 công ty châu Á có hoạt động kinh doanh tốt nhất

– Top 130 công ty có môi trường làm việc tốt nhất khu vực châu Á

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Website: https://fpt.com.vn/
 • Địa chỉ: Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Điện thoại: 84-4-73007300 – Fax: 84-4-7687410

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn Thông Quân đội (Viettel Group)

Được thí điểm thành lập theo Quyết định 2078/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ vào năm 2009, có trụ sở tại Nam Từ Liêm, Hà Nội; là doanh nghiệp kinh tế quốc phòng với 100% vốn nhà nước, chịu trách nhiệm kế thừa các quyền, nghĩa vụ pháp lý và lợi ích hợp pháp của Tổng Công ty Viễn thông Quân đội. Viettel Group bao gồm nhiều ngành nghề, trong đó công nghệ thông tin là một trong các ngành chủ lực.

top-5-cong-ty-cong-nghe-thong-tin-hang-dau-tai-viet-nam-2

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn Thông Quân đội (Viettel Group)

Sản phẩm nổi bật và phổ biến nhất của Viettel tại thị trường là mạng di động Viettel Mobile. Nhờ sản phẩm này mà công ty cũng là nhà mạng giữ thị phần lớn nhất trên thị trường dịch vụ viễn thông.

Từ khi thành lập đến nay, Viettel đã thu về hàng trăm ngàn tỷ đồng lợi nhuận và đầu tư thành công vào 10 quốc gia trên thế giới, tại Châu Mỹ, Châu Á và Châu Phi. Đồng thời, đơn vị này cũng nhận được nhiều danh hiệu và khen thưởng từ Nhà nước cũng như các tổ chức kinh tế khác:

– Huân chương Độc lập hạng Nhất (2019)

– Giải thưởng International Business Awards – IBA Stevie Awards cho chiến dịch “Shake the Amazing” của Mytel (2019)

– Giải Vàng hạng mục Công ty phát triển nhanh nhất năm, khu vực Trung Đông và Châu Phi

– Giải thưởng International Business Awards – IBA Stevie Awards cho Lumitel (2019),…

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Website:  http://www.viettel.com.vn
 • Địa chỉ: Số 1, Trần Hữu Dực, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Điện thoại: (84-24) 62556789 –  Fax: (84-24) 62996789

Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC

CMC là Tập đoàn Công nghệ công nghệ thông tin – viễn thông lớn thứ hai tại Việt Nam, được thành lập từ năm 1993 với 3 hoạt động kinh doanh chủ lực, gồm: Công nghệ và giải pháp, Dịch vụ viễn thông và Kinh doanh quốc tế.

Sau 27 năm hình thành và phát triển, CMC đã trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều dự án lớn về Giáo dục, thuế, bảo hiểm, ngân hàng, tài chính, điện lực,… Mang trong mình sứ mệnh dẫn đầu công nghệ mới, tạo ra những giá trị sản phẩm đẳng cấp thế giới, nâng tầm vị thế quốc gia trong kỷ nguyên số, CMC không ngừng nỗ lực để thay đổi và phát triển, trở thành thương hiệu nổi bật trong số các công ty công nghệ thông tin ở Việt Nam.

top-5-cong-ty-cong-nghe-thong-tin-hang-dau-tai-viet-nam-3

Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC

Có thể nói, CMC là cái tên không thiếu trong danh sách các công ty công nghệ thông tin được khách hàng và doanh nghiệp đánh giá cao.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Website: https://cmc.com.vn/
 • Địa chỉ: CMC Tower, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 37958668 – Fax: 37958989

Công ty Công nghệ thông tin VNPT

Mang định hướng phát triển với 4 giá trị cốt lõi gồm: Con người là chìa khóa, Khách hàng làm trung tâm, Sáng tạo không ngừng và trở thành Đối tác đáng tin cậy, VNPT là sự lựa chọn của đại đa số khách hàng doanh nghiệp và cá nhân trong số các công ty công nghệ thông tin ở Việt Nam.

VNPT được thành lập vào ngày 01/3/2018 theo quyết định số 39 của Chủ tịch Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, hoạt động chính trong lĩnh vực nghiên cứu, tích hợp, phát triển dịch vụ công nghệ thông tin.

top-5-cong-ty-cong-nghe-thong-tin-hang-dau-tai-viet-nam-4

Công ty Công nghệ thông tin VNPT

Ở thời điểm này, sản phẩm và dịch của VNPT đã có sự phủ sóng rộng khắp trên các tỉnh thành trong nước với chất lượng hàng đầu và mức giá cung cấp cạnh tranh, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng khác nhau.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Website: https://vnptit.vn/
 • Trụ sở: 57 Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – Hà Nội
 • Điện thoại: 0243.553.3388  – Fax: 0243.385.5588
 • Email: vnptit@vnpt.vn

Công ty cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPay)

Cái tên cuối cùng trong top 5 công ty công nghệ thông tin lớn ở Việt Nam là VNPay – công ty hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán điện tử tại Việt Nam. 

Được thành lập từ năm 2007, dù tuổi đời còn khá non trẻ nhưng sức ảnh hưởng của VNpay tại thị trường Việt không hề nhỏ. VNpay đã cung cấp dịch vụ cho hơn 5 công ty viễn thông, 40 ngân hàng và hơn 20.000 doanh nghiệp lớn nhỏ.

top-5-cong-ty-cong-nghe-thong-tin-hang-dau-tai-viet-nam-5

Công ty cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPay)

Trong năm 2018, công ty này đã vinh dự lọt top 50 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong nội dung số, ứng dụng và giải pháp cho Mobile Banking; đồng thời cũng là 1 trong 10 doanh nghiệp có năng lực 4.0 tiêu biểu và Top 100 Sao vàng đất Việt. Gần đây nhất là Top 10 Sao Khuê vào tháng 4/2019.

Với thông điệp “Cho cuộc sống đơn giản hơn”, VNPay đã hiện thực hóa thành công sự phát triển của khoa học kỹ thuật vào phục vụ đời sống con người, hỗ trợ các giao dịch nhanh chóng và thuận tiện hơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Website: https://vnpay.vn/

Hà Nội

 • Trụ sở chính: Tầng 8, số 22 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Địa điểm kinh doanh: Tầng 9, số 88 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội

VPGD Miền Nam

 • Lầu 10, Tòa nhà Minh Long, 17 Bà Huyện Thanh Quan, P.6 , Q.3, TP. Hồ Chí Minh

Trên đây là 5 công ty công nghệ thông tin nổi bật tại Việt Nam theo ghi nhận mới nhất. Hy vọng top247.vn đã mang đến thông tin hữu ích cho quý bạn đọc quan tâm.

Bạn có thể tìm:

ĐƯA THÔNG TIN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN LÊN TOP247.VN

Quý doanh nghiệp muốn đưa thông tin công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi

 • Điện thoại: 0899.999.043
 • Email: top247.vn@gmail.com
Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan