3.9/5 - (7 bình chọn)

Top 5 ngôi chùa lớn và nổi tiếng nhất tại quận 2

Ngày đăng
Tác giả / Reviewer
Chuyên mục
Địa điểm
Đã kiểm duyệt

Nếu bạn muốn tìm một chốn thanh tịnh để trút bỏ hết những phiền muộn, mệt mỏi trong lòng thì đừng bỏ qua top 5 ngôi chùa cổ kính, trang nghiêm và linh thiêng tại quận 2, HCM được Top247 giới thiêu dưới đây nhé

Chùa Pháp viện Minh Đăng Quang quận 2

  • Địa chỉ: 505 Xa lộ Hà Nội, An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh

Pháp viện Minh Đăng Quang được biết đến là ngôi chùa lớn nhất quận 2 tại Sài Gòn được nhiều người dân cả nước và du khách quốc tế thường xuyên lui tới. Trải qua quá trình hình thành và phát triển nơi đây trở thành một không gian tĩnh lặng dành cho những người tìm kiếm về sự an tịnh của tâm hồn. Đặc biệt chùa còn nổi tiếng với 4 bảo tháp cao ở bốn góc, giữa là khu chánh điện, chùa còn được Hội Kỷ lục gia Việt Nam xác lập 4 kỷ lục.

top-5-ngoi-chua-lon-va-noi-tieng-nhat-tai-quan-2-1

Chùa Pháp viện Minh Đăng Quang quận 2

Tại chùa hiện nay còn có một nhà hàng chay khá nổi tiếng. Vào các ngày lễ lớn trong năm, chùa Pháp Viện Minh Đăng Quang quận 2  tiếp đón hàng ngàn tăng ni, phật tử trong cả nước về đây chiêm bái lễ chùa.

top-5-ngoi-chua-lon-va-noi-tieng-nhat-tai-quan-2-2

Chùa Minh Đăng Quang. Ảnh: Internet

Chùa Huê Nghiêm quận 2

  • Địa chỉ: 299B Lương Định Của, phường Bình Khánh, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh

Chùa Huê nghiêm là ngôi chùa lớn và nổi tiếng  tại quận 2. Chùa được xây dựng theo kiểu chùa cổ truyền thống miền Bắc kết hợp với kiến trúc chùa Nhật Bản. Hòa thượng viện chủ chùa Huê Nghiêm là Hòa thượng Thích Trí Quảng. Hiện nay trụ trì chùa là Hòa thượng Thích Lệ Trang.

top-5-ngoi-chua-lon-va-noi-tieng-nhat-tai-quan-2-3

Chùa Huê Nghiêm quận 2. Ảnh 1

Đến chùa Huê Nghiêm quận 2 chúng ta được hòa mình vào không khí thanh khiết, yên tịnh, sự trang nghiêm và linh thiêng của ngôi chùa. Bên cạnh đó chúng ta còn được chiêm ngưỡng một nét đẹp kiến trúc mới, đó là sự kết hợp giữa kiến trúc chùa Việt và chùa Nhật Bản được cách tân tinh tế, hiện đại. Khuôn viên chùa được bố trí, kết hợp hài hòa giữa các mảng xanh, ao sen, vườn hoa…tạo cảm giác thanh tịnh, an nhiên, dễ chịu cho bất cứ ai đến đây.

top-5-ngoi-chua-lon-va-noi-tieng-nhat-tai-quan-2-4

Chùa Huê Nghiêm quận 2. Ảnh 2

Đây cũng là điểm hành hương nổi tiếng tại quận 2, được đông đảo quý Phật tử tham dự vào dịp Đại lễ Phật đản. Ngoài ra, vào những ngày thuyết giảng của Hòa thượng viện chủ Thích Trí Quảng cũng  luôn có nhiều Tăng Ni và hàng ngàn Phật tử đến tu học.

Chùa Diệu Giác quận 2

  • Địa chỉ: 177 Đường Trần Não, P. Bình An, Quận 2, Hồ Chí Minh 713509

top-5-ngoi-chua-lon-va-noi-tieng-nhat-tai-quan-2-5

Chùa Diệu Giác quận 2. Ảnh 1

Chùa được thành lập năm 1971, do Ni sư Thích nữ Diệu Không khai sáng, trụ trì hiện nay là Ni sư Thích Nữ Bảo Nguyệt. Chùa Diệu Giác là một trong những chùa quận 2 thành lập nhà tình thương, mái ấm cho những đứa trẻ không nhà. Đến đây, ngoài sự thanh tịnh của ngôi chùa, chúng ta còn cảm nhận được sự rộn ràng, tươi vui trên gương mặt các bé nhỏ. Ngoài các hoạt động chiêm bái, cầu nguyện chùa Diệu Giác còn tiếp đón khá nhiều nhà hảo tâm, đoàn thiện nguyện đến đây với các hoạt động từ thiện giúp đỡ trẻ mồ côi.

top-5-ngoi-chua-lon-va-noi-tieng-nhat-tai-quan-2-6

Chùa Diệu Giác quận 2. Ảnh 2

Chùa Thanh Vân

  • Địa chỉ: Đường số 10, Cát Lái, Quận 2, Hồ Chí Minh

top-5-ngoi-chua-lon-va-noi-tieng-nhat-tai-quan-2-7

Chùa Thanh Vân. Ảnh 1

Ngôi chùa gần 100 năm tuổi, Chùa Thanh Vân quận 2  này vẫn là nơi được nhiều người dân thành phố thường xuyên viếng thăm, cầu nguyện. Chùa Thanh Vân quận 2 được xây dựng theo kiểu chùa cổ Nam Bộ cổ kính đơn giản. Chính điện chùa tôn trí Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ở giữa gian, xung quanh là các tượng Phật và Bồ Tát khác. Những cảnh trí, cảnh Phật được bày trí phù hợp tạo lên một không gian trang nghiêm, thanh tịnh và linh thiêng, giúp mọi người tịnh tâm, lấy lại cân bằng trong cuộc sống bộn bề lo toan.

top-5-ngoi-chua-lon-va-noi-tieng-nhat-tai-quan-2-8

Chùa Thanh Vân. Ảnh 2

Chùa Thái Nguyên

  • Địa chỉ: 165 Nguyễn Thị Định, Phường Bình Trưng Tây, Quận 2, Hồ Chí Minh

Chùa Thái Nguyên còn có nhiều tên gọi khác như Phước Trưng, Thái Ngươn, Chùa Phật và Chùa Làng. Chùa được xây dựng năm 1827, do Tổ Minh Tánh kiến tạo, chùa theo hệ phái Bắc tông.

top-5-ngoi-chua-lon-va-noi-tieng-nhat-tai-quan-2-9

Chùa Thái Nguyên. Ảnh 1

Đặc biệt, chùa Thái Nguyên còn lưu giữ một số cốt Phật bằng gỗ thời nhà Nguyễn cùng một số kỷ vật lịch sử quan trọng khác. Không chỉ là một ngôi chùa cổ, một địa danh lịch sử, chùa Thái Nguyên quận 2 còn là một thắng cảnh với không gian rộng rãi thoáng mát, nhiều hoa cảnh thích hợp cho khách thập phương đến chiêm ngưỡng. Ngoài ra, đây là ngôi chùa lâu đời nhất tại quận 2, dù trải qua nhiều lần trùng tu nhưng khi đến đây chúng ta vẫn cảm nhận được sự cổ kính, thanh tịnh, linh thiêng của ngôi chùa gần 200 năm này.

top-5-ngoi-chua-lon-va-noi-tieng-nhat-tai-quan-2-10

Chùa Thái Nguyên. Ảnh 2

Trên đây là tổng hợp của Top247 về top 5 ngôi chùa ở quận 2, Sài Gòn đẹp và linh thiêng nhất. Hãy lưu ngay những ngôi chùa quận 2 nổi tiếng này để cùng bạn bè và gia đình đến cầu nguyện, tham quan và cảm nhận nhé.

ĐƯA THÔNG TIN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN LÊN TOP247.VN

Quý doanh nghiệp muốn đưa thông tin công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi

  • Điện thoại: 0899.999.043
  • Email: top247.vn@gmail.com
3.9/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan