4.5/5 - (2 bình chọn)

Top 5 công ty xuyên quốc gia trên thế giới có mặt tại Việt Nam

Ngày đăng
Tác giả / Reviewer
Chuyên mục
Địa điểm
Đã kiểm duyệt

Các công ty xuyên quốc gia trên thế giới luôn có tiềm lực để phát triển và thúc đẩy nền kinh tế của quốc gia mình đặt cơ sở. Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều công ty xuyên quốc gia đang hoạt động và mang lại hiệu quả cho người dân  cũng như nền kinh tế nước nhà. Hãy cùng Top247 điểm danh 5 công ty xuyên quốc gia lớn có ảnh hưởng tới kích tế Việt Nam hiện nay nhé!

Unilever - công ty xuyên quốc gia hàng đầu

Unilever la tập đoàn, công ty xuyên quốc gia chuyên sản xuất các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như mỹ phẩm, dầu gội. thực phẩm, kem đánh răng, hoá chất giặt tẩy… Đây là công ty xuyên quốc gia của Anh và Hà Lan, có nhiều chi nhánh trên thế giới. Unilever hoạt động tại Việt Nam từ năm 1995 với số vốn đầu tư lên tới hơn 300 triệu USD, xây dựng cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh.

top-5-cong-ty-xuyen-quoc-gia-tren-the-gioi-co-mat-tai-viet-nam-1

Unilever – công ty xuyên quốc gia hàng đầu. Ảnh: Quora.com

Hiện nay, Unilever có đến hơn 400 nhãn hàng nổi tiếng nhất, ở Việt Nam phải kể đến OMO, Knorr, Comfort, Vaseline, Ponds, Surf, Lux, Dove, P/S, Close Up, Signal,…Với mong muốn giúp đỡ người lao động Việt Nam, mang đến những sản phẩm tốt nhất cho người dân, công ty có chế độ lượng và chính sách hỗ trợ nhân sự tốt nhất cho người lao động. Môi trường làm việc luôn cố gắng đảm bảo an toàn, nhiều cơ hội thăng tiến, trợ cấp và phúc lợi xã hội đầy đủ nhất.

Thông tin:

 • Trụ sở Việt Nam: A2-3, Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi, Huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0283892024
 • Website: https://www.unilever.com.vn/

Công ty xuyên quốc gia Samsung

Nhắc đến các công ty xuyên quốc gia lớn trên thế giới thì không thể nhắc tới Samsung,, thương hiệu nổi tiếng toàn thế giới. Samsung do CEO Lee Byung Chul thành lập năm 1938 có trụ sở chính tại Samsung Town, Seoul, Hàn Quốc. Hiện nay, Samsung đang là tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, kinh doanh trong nhiều lĩnh vực như xây dựng, điện tử, hoá chất, tài chính, và một số ngành khác. Samsung Group hiện là tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc và có lợi ích trong các lĩnh vực như xây dựng, điện tử, hóa học, tài chính và một số ngành khác. Theo số liệu thống kê năm 2015, chỉ riêng lĩnh vực công nghệ, doanh thu của Samsung đã đạt 163 tỷ USD giá trị thương hiệu ở mức 45 tỷ USD.

top-5-cong-ty-xuyen-quoc-gia-tren-the-gioi-co-mat-tai-viet-nam-2

Samsung

Samsung hiện đã đầu tư và đi vào hoạt động các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, công nghệ lớn ở Thái Nguyên  và Bắc Ninh của Việt Nam. Đây hiện là nơi làm việc của hàng ngàn công nhân với mức thu nhập khá cao so với các công ty ở khu công nghiệp khác. Công nhân được hưởng mọi chế độ phúc lợi điều kiện làm việc theo đúng quy định của luật pháp Việt Nam.

 • Trụ sở Việt Nam: Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên ( SEVT ) Khu công nghiệp Yên Bình, Xã Đồng Tiến, Thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên.
 • Điện thoại: 02083577804
 • Website: https://news.samsung.com/vn/overview

Công ty xuyên quốc gia Microsoft

Microsoft do Bill Gates và Paul Allen vào 04/04/ 1975 là một tập đoàn, công ty xuyên quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Redmond, Washington. Microsoft là công ty chuyên phát triển, sản xuất và kinh doanh bản quyền phần mềm, hỗ trợ các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến máy vi tính. Hiện nay, Microsoft là hãng sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới và là một trong những công ty xuyên quốc gia có giá trị nhất trên thế giới.

top-5-cong-ty-xuyen-quoc-gia-tren-the-gioi-co-mat-tai-viet-nam-3

Microsoft

Để trở thành nhân viên của Microsoft bạn cần trải qua quy trình tuyển dụng nghiêm ngặt, bên cạnh kiến thức và năng lực trong công việc thì bạn cần có sự chủ động, sáng tạo trong công việc. Nhân viên của Microsoft được làm việc trong môi trường hiện đại, được trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị công nghệ giúp phát huy tối đa năng lực sáng tạo và tiềm năng trong công việc.

Theo tài liệu thống kê của Misa, doanh thu năm 2015 của Microsoft là 84 tỷ USD, ứng dụng Microsoft Office có 1,2 tỷ người dùng với 107 ngôn ngữ. 

 • Trụ sở chính: Redmond, Washington, Hoa Kỳ.
 • Website: https://www.microsoft.com/vi-vn

Công ty xuyên quốc gia Pepsico Foods

PepsiCo, Inc. luôn đứng trong top danh sách các công ty xuyên quốc gia có truyền thống sản xuất và kinh doanh từ khá lâu. Công ty thành lập năm 1965 trong lĩnh vực phẩm, có trụ sở tại Purchase, New York. Hiện nay, công ty có khoảng hơn 274.000 người lao động với doanh thu trên 67 triệu USD. PepsiCo có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới, cung cấp sản phẩm thực phẩm cho người tiêu dùng như nước uống, đồ ăn vặt….

top-5-cong-ty-xuyen-quoc-gia-tren-the-gioi-co-mat-tai-viet-nam-4

Pepsico Foods

Pepsico Foods xây dựng nhà máy sản xuất tại Việt Nam, hoạt động hơn 10 năm với lực lượng lao động lờn. Công ty cung cấp môi trường làm việc khá tốt cho người lao động với mức lương tương đối cao và các chính sách hỗ trợ tương xứng. Hàng năm, công ty luôn có chương trình xét thưởng cho nhân viên có thành tích tốt trong công việc. Ngoài ra, công ty công ty xuyên quốc gia Pepsico luôn xây dựng cho nhân viên môi trường làm việc phù hợp, đáp ứng nhu cầu chính đáng, tạo cơ hội thăng tiến trong công việc.

 • Trụ sở Việt Nam: Số 3-4-5, Lô CN2, KCN Sóng Thần 3, Đường Số 2, Tân Vĩnh Hiệp, huyện Tân Uyên, Bình Dương
 • Điện thoại: 02743631811

Công ty xuyên quốc gia Nestle

Nestle là một trong các công ty xuyên quốc gia trên thế giới có mặt tại Việt Nam từ khá sớm, tạo điều kiện phát triển kinh tế Việt Nam. Nestlé S.A ( viết của Société des Produits Nestlé S.A ) là công ty thực phẩm và giải khát lớn nhất thế giới hiện nay. Công ty có trụ sở chính t tại Vevey, Thụy Sĩ và nhiều chi nhánh, nhà máy trên khắp thế giới. Các sản phẩm của Nestlé  đa dạng và phong phú từ nước khoáng, thực phẩm cho trẻ em cho đến cà phê cùng các sản phẩm từ sữa.

top-5-cong-ty-xuyen-quoc-gia-tren-the-gioi-co-mat-tai-viet-nam-5

Nestle

Ở Việt Nam, Nestlé cũng cung cấp đầy đủ các mặt hàng thực phẩm cần thiết cho nhu cầu hàng ngày của người dân như đồ ăn, đồ uống. Ngoài ra, nhà máy của Nestlé còn tạo việc làm cho hàng ngàn công nhân Việt Nam. Công ty luôn tạo điều kiện cho nhân viên học hỏi, khẳng định bản thân cũng như nâng cao năng lực của mình. Mức lương ở Nestlé được đánh giá là khá cạnh tranh so với các công ty xuyên quốc gia. Công ty trả lương công bằng theo đúng những gì mà người lao động bỏ ra và thêm các phúc lợi như tháng lương thứ 14, bảo hiểm xã hội, khám sức khoẻ định kỳ… Chắc chắn đây sẽ là một nơi làm việc lý tưởng cho các bạn trẻ muốn thử sức với công việc đầu tiên của mình.

Theo Misa, doanh thu năm 2014 của Nestlé đạt: 93 tỷ USD với 333 nghìn nhân viên và 447 nhà máy ở 86 quốc gia. Hiện nay, Nestle đang là nhà sản xuất thực phẩm lớn nhất thế giới, sản phẩm được bán tại 196 quốc gia

 • Trụ sở Việt Nam:  Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, Lầu 5, Empress Tower, 138-142 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 02839113737
 • Website: https://www.nestle.com.vn/vi

Top 5 công ty xuyên quốc gia trên là những công ty có sức ảnh hưởng lớn nhất tới nền kinh tế Việt Nam. Bạn có thể tham khảo những thông tin trên của Top247 để có thể hiểu biết nếu có nhu cầu tuyển dụng vào một trong các công ty xuyên quốc gia lớn trên thế giới này.

ĐƯA THÔNG TIN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN LÊN TOP247.VN

Quý doanh nghiệp muốn đưa thông tin công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi

 • Điện thoại: 0899.999.043
 • Email: top247.vn@gmail.com
4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan