5/5 - (1 bình chọn)

Top 5 kinh nghiệm mở shop quần áo cho người bắt đầu

Ngày đăng
Tác giả / Reviewer
Chuyên mục
Địa điểm
Đã kiểm duyệt
Kinh doanh mở shop quần áo từ lâu đã là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Nhưng vấn đề lớn nhất về việc mở cửa hàng đó là không biết nên bắt tay vào đâu, mở shop quần áo cần những gì, muốn mở shop quần áo lấy hàng ở đâu…vv Bạn có thể tham khảo bài viết sau đây của Top247, chỉ cần qua 5 bước này, bạn sẽ thành công trong việc xây dựng một shop quần áo đấy. 

Lên ý tưởng về cửa hàng

Bước đầu tiên cần làm để thành công mở shop quần áo đó là lên ý tưởng về cửa hàng. Để hoàn thành xong bước này, bạn phải xác định được câu trả lời cho những vấn đề sau. Đó là mở shop quần áo cần những gì, tên cửa hàng bạn là gì, mục tiêu phát triển trong 5 năm đầu là gì, mục tiêu dài hạn và định hướng con đường đi của cửa hàng là gì? Bạn đang muốn tập trung vào đối tượng nào, phong cách kinh doanh bán hàng của bạn là gì?

top-5-kinh-nghiem-ve-cach-mo-shop-quan-ao-moi-nhat-1

Lên ý tưởng về cửa hàng. Ảnh: Sapo

Bước này rất quan trọng, vì nó là khởi đầu giúp phác thảo tầm nhìn, duy trì động lực sau này của bạn. Đặc biệt, khi xác định phong cách làm việc của bạn, cửa hàng khi đi vào hoạt động theo guồng, cứ tiếp tục trong thời gian dài, chính phong cách làm việc chuyên nghiệp, thái độ ứng xử ban đầu của nhân viên sẽ khiến khách hàng thoải mái lui tới thường xuyên hơn. Việc xác định đối tượng kinh doanh và mục tiêu phát triển công ty giúp bạn nhận thức rõ ràng hơn vùng làm việc và những việc cụ thể cần làm, thay vì cứ quơ đũa cả nắm.

Lập kế hoạch kinh doanh quần áo cụ thể

Nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm mở shop quần áo, thì bạn cần tìm những người trong vòng xã hội và hỏi xin kinh nghiệm, chia sẻ hoặc tham khảo từ những bài viết, video chia sẽ trên mạng. Bạn cần xác định muốn mở shop quần áo lấy hàng ở đâu, chi phí mở shop quần áo nhỏ là bao nhiêu, mở shop quần áo có cần đăng ký kinh doanh hay không. Gợi ý từ Top247.vn đó là nếu bạn kinh doanh quần áo online thì có thể dành ra 30-40 triệu, còn mở shop cửa hàng hoàn chỉnh, thuê mặt bằng, trang trí không gian thì giá tiền sẽ dao động từ 60-90 triệu.

top-5-kinh-nghiem-ve-cach-mo-shop-quan-ao-moi-nhat-2

Lập kế hoạch kinh doanh quần áo cụ thể

Ngoài ra, bạn có thể suy nghĩ đến việc đầu tư phần mềm bán hàng giúp chốt đơn, những phần mềm này sẽ giúp xác định chính xác số lượng cụ thể, mẫu mã, size số, màu sắc. Những sản phẩm này sẽ giúp chốt hàng tốt hơn, thao tác xử lý 1 đơn hàng mau lẹ, chính xác hơn.

Chọn địa điểm mở cửa hàng

Địa điểm mở cửa hàng là một vấn đề cực kỳ quan trọng, nhất là cửa hàng sắp khai trường lại là một cửa hàng bán quần áo. Bạn nên đầu tư thời gian và công sức đi lại, trực tiếp lại những địa chỉ tiềm năng và khảo sát thực địa thử. Một trong những vấn đề đầu tiên cần cân nhắc khi lựa chọn địa điểm mở cửa hàng đó là tiền thuê mặt bằng và môi trường xung quanh mặt bằng liệu có thuận tiện cho sự phát triển của cửa hàng quần áo không. Tùy theo địa điểm thuê mà giá thuê sẽ dao động, thay đổi khác nhau, nhưng điều bạn cần lưu ý là suy nghĩ theo tư duy lâu dài nhưng không tham lam. Hãy quay lại cân nhắc bước 1 về phong cách phát triển, định hướng lâu dài của tiệm cũng như theo dõi tình hình những cửa tiệm xung quanh địa điểm có làm ăn được hay không rồi mới đưa ra quyết định.

top-5-kinh-nghiem-ve-cach-mo-shop-quan-ao-moi-nhat-3

Chọn địa điểm mở cửa hàng

Mở shop quần áo có cần đăng ký kinh doanh, nên đối với địa chỉ mà bạn lựa chọn, sau khi bàn bạc với chủ tiệm, bạn cũng cần đến các quận/huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh , liên hệ và tiến hành thủ tục đăng ký hộ kinh doanh đăng ký dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể bạn nhé.

Thiết kế cửa hàng

Trong 5 bước về cách mở shop quần áo, thiết kế cửa hàng cũng rất quan trọng. Trước khi thiết kế, bạn cần xem xét mặt bằng cửa hàng là bao nhiêu mét vuông, hay bạn lựa chọn bán online, thiết kế nội thất và thiết kế ngoại thất trông như thế nào thì ổn. Ngoài ra, quá trình tuyển chọn nhân viên cho khâu này cũng tuyệt đối quan trọng. Vì chính thái độ chuyên nghiệp, nhiệt tình của nhân viên giúp quá trình đi mua sắm trở nên thoải mái và thư giãn, khiến khách hàng muốn lui tới nhiều lần.

top-5-kinh-nghiem-ve-cach-mo-shop-quan-ao-moi-nhat-4

Thiết kế cửa hàng. Ảnh: Sally Hien

Trong thiết kế nội thất, những thiết bị trong nhà như móc treo, manacanh, đèn trong phòng, tủ trưng bày là cực kỳ quan trọng và đáng để chi tiền. Dĩ nhiên chất lượng quần áo, thiết kế cùng chất liệu vải phải là yếu tố cân nhắc đầu. Những thiết bị như bàn thu ngân, máy tính, thiết bị bán hàng vô cùng quan trọng. Trong quá trình tính toán thu chi, kết sổ, thì những thiết bị hỗ trợ này sẽ giúp theo dõi sát sao số lượng hàng được bán, giúp quá trình nhập hàng, xuất hàng được diễn ra mau lẹ, trơn tru hơn.

Đối với quá trình thiết kế ngoại thất, những băng rôn, biển hiệu, manacanh đặt ngoài cửa hàng sẽ đập vào khách hàng đầu tiên. Bạn nên đầu tư thời gian và công sức lựa chọn thiết bị và những vật dụng trang trí bên ngoài, và những bộ quần áo mà manacanh mặc khi đứng ở bên ngoài.

Tới ngày khai trương

Trước ngày khai trương, bạn nên lựa chọn thời gian khai trương, thời điểm nào là phù hợp nhất trong ngày để mở cửa hàng. Một gợi ý về thời gian khai trương đó là tháng 4 vào mùa hè và tháng 10 vào mùa đông, bởi vì thời điểm này sẽ bắt đầu nở rộ các trào lưu, xu hướng thời trang mới thu hút người tiêu dùng.

top-5-kinh-nghiem-ve-cach-mo-shop-quan-ao-moi-nhat-5

Trước khi khai trương, hãy đầu tư vào hoạt động truyền thông, bạn nên bắt đầu từ những tờ rơi khuyến mãi khai trương, các băng rôn treo trước cửa hàng, những post online trên fanpage FB hoặc instagram hoặc chạy quảng cáo hiện thị của Google. Đặc biệt, hãy tạo website bán hàng online để tăng năng suất kinh doanh nhé.

Kết lại bài viết sau đây của Top247, hi vọng bạn đã biết thêm về các cách mở shop quần áo, cách lựa chọn thời gian khai trương và trang trí cửa hàng. Top247.vn chúc bạn mua may bán đắt nhé.

ĐƯA THÔNG TIN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN LÊN TOP247.VN

Quý doanh nghiệp muốn đưa thông tin công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi

  • Điện thoại: 0899.999.043
  • Email: top247.vn@gmail.com
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan