Đánh Giá Bài Viết

Top 8 công ty đại chúng hàng đầu tại Việt Nam

Đã kiểm duyệt
top-8-cong-ty-dai-chung-hang-dau-tai-viet-nam-3
 • 01 Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)
 • 02 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV)
 • 03 Tập đoàn Vingroup (CTCP)
 • 04 Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank)
 • 05 Tổng công ty dầu khí Việt Nam
 • 06 Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)
 • 07 Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
 • 08 Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát
Ngày nay, khi mà các công ty đang ngày càng phát triển và mở rộng quy mô của mình, thì cũng là lúc tên tuổi của các công ty, tập đoàn đó xuất hiện trên truyền thông, trên thị trường chứng khoán. Khi khẳng định được danh tiếng của mình, các công ty cần huy động vốn ngoài xã hội bằng cách phát hành cổ phiếu, trái phiếu, và chịu sự giám sát, cũng như báo cáo hoạt động công khai trước công chúng, xã hội. Tốc độ tăng trưởng kinh tế tỷ lệ thuận với số lượng công ty đại chúng quy mô lớn được mọc lên. Dưới đây, Top247.vn sẽ giới thiệu cho các bạn top 8 công ty đại chúng thành công nhất tại Việt Nam và cùng tìm hiểu về quá trình hoạt động của các công ty này.
1.

Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

Được thành lập và chính thức đi vào hoạt động ngày 01/4/1963, với tổ chức tiền thân là cục ngoại hối, hoạt động với tư cách là một ngân hàng thương mại cổ phần. 

Báo cáo tài chính quý cuối năm gần nhất trong lĩnh vực chứng khoán chiếm tỷ lệ cao, ít rủi ro, có sự minh bạch trong hoạt động và cơ cấu tổ chức, lọt top “50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất”, lọt vào danh sách công ty đại chúng hàng đầu tại Việt Nam.

top-8-cong-ty-dai-chung-hang-dau-tai-viet-nam-1

Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

Lấy sự chu đáo, tận tâm với khách hàng làm tiêu chí phấn đấu, Vietcombank đã đem lại cho mình một lượng lớn khách hàng và đối tác, doanh thu lớn, lợi nhuận cao (quán quân về lợi nhuận sau thuế với 636 triệu đô la Mỹ, đạt nhiều giải thưởng: Ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam, top 2000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất thế giới…

Hy vọng rằng trong tương lai, Vietcombank sẽ tiếp tục khẳng định vị thế của mình không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới, giữ vững vị trí đầu tiên trong các công ty đại chúng ở Việt Nam. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ trụ sở chính: 198 Trần Quang Khải, Hà Nội
 • SĐT: 1900 54 54 13
 • Website: http://www.vietcombank.com.vn
2.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV)

Là ngân hàng có kinh nghiệm hàng đầu cung cấp những sản phẩm, dịch vụ hiện đại và tiện ích, cung cấp đa dạng dịch vụ môi giới, đầu tư, tư vấn đầu tư và phát triển nhanh chóng các hệ thống đại lý. 

Ngân hàng thường góp vốn đầu tư các dự án, nổi bật là vai trò chủ trì điều phối các dự án trọng điểm của đất nước.

top-8-cong-ty-dai-chung-hang-dau-tai-viet-nam-2

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV)

Với tính công khai, minh bạch, doanh thu lợi nhuận cao, tổng tài sản và giá trị vốn hóa lớn, được nhiều khách hàng, đối tác đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, BIDV đang là một “ông lớn” trong ngành ngân hàng, lọt vào top các công ty đại chúng ở Việt Nam dẫn đầu về chất lượng.

BIDV luôn tự hào là định chế tài chính lâu đời nhất trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại Việt Nam. BIDV- cam kết mang lại giá trị tốt nhất cho các cổ đông.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 35 Hàng Vôi, Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • SĐT: 042 220 0588 Hotline: 19008247
 • Website: www.bidv.com.vn
3.

Tập đoàn Vingroup (CTCP)

Tiền thân là tập đoàn Technocom, thành lập 1993 tại Ukraina. Năm 2000 đầu tư vào hai lĩnh vực chiến lược là Vincom và Vinpearl. Tháng 01/2012, hai công ty sáp nhập thành tập đoàn Vingroup và hoạt động đến nay.

Với lịch sử thành lập lâu đời, công ty đã có chỗ đứng của mình trên thị trường, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản và chứng khoán. Số cổ phiếu và trái phiếu bán ra hàng năm của công ty rất lớn, công khai, minh bạch, chịu sự giám sát của xã hội, công chúng, Vingroup hoạt động ở nhiều thị trường khác nhau và gần như chiếm lĩnh mọi nhu cầu của khách hàng trong việc ăn, ở, du lịch và cả phương tiện đi lại cũng như công nghệ thông tin.

top-8-cong-ty-dai-chung-hang-dau-tai-viet-nam-3

Tập đoàn Vingroup (CTCP)

Vingroup giữ vị trí quán quân về giá trị vốn hóa đạt xấp xỉ 357 nghìn tỷ đồng, trở thành công ty đại chúng quy mô lớn tại Việt Nam, đặc biệt đi đầu trong lĩnh vực bất động sản.

Vingroup định hướng phát triển thành một tập đoàn công nghệ- công nghiệp- thương mại dịch vụ hàng đầu khu vực, không ngừng đổi mới, sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt. Công ty mong muốn sẽ trở thành bạn đồng hành của mọi người dân Việt trong tương lai.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: số 7 đường Bằng Lăng 1, khu đô thị sinh thái Vincom Village, phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội.
 • SĐT: 024 3974 9999
 • Website: vingroup.net
4.

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank)

Là ngân hàng số 1 của hệ thống ngân hàng Việt Nam, cung cấp dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế.

Với triết lý kinh doanh “an toàn, hiệu quả và bền vững”, Vietinbank đã đem lại cho mình một lượng lớn khách hàng và đối tác tiềm năng, giúp đạt doanh thu cực lớn, tổng tài sản cao, số lượng cổ phiếu trên thị trường nhiều và được đầu tư mạnh mẽ.

top-8-cong-ty-dai-chung-hang-dau-tai-viet-nam-4

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank)

Vietinbank luôn nỗ lực phát triển với cộng đồng, xã hội, vinh dự được xếp vào danh sách 2000 công ty niêm yết tốt nhất thế giới.

Sự thành công của khách hàng chính là sự thành công của Vietinbank, ngân hàng hy vọng trong tương lai sẽ được quý khách hàng đẩy mạnh đầu tư, hợp tác cùng phát triển, là đơn vị cung cấp dịch vụ an toàn, uy tín, là lựa chọn tốt nhất cho quý khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ trụ sở chính: 108 Trần Hưng Đạo, Hà Nội
 • SĐT: 1900 558 868
 • Website: http://www.vietinbank.vn
5.

Tổng công ty dầu khí Việt Nam

Thành lập năm 1994, Công ty đã trải qua 3 lần đổi tên, chuyên chế biến và kinh doanh sản phẩm dầu mỏ.

Là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, kinh doanh dầu thô và lĩnh vực chế biến, kinh doanh phân phối sản phẩm dầu, PV Gas đã ngày càng khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường dầu khí, trở thành một trong các công ty đại chúng ở Việt Nam được đón nhận và tin dùng.

top-8-cong-ty-dai-chung-hang-dau-tai-viet-nam-5

Tổng công ty dầu khí Việt Nam

Lấy con người và môi trường làm trọng tâm, theo đuổi đến cùng mục tiêu kinh doanh, tổng công ty dầu khí Việt Nam đã đem lại cho mình nhiều thành công lớn, doanh thu đạt tỷ suất cao, quán quân về doanh thu với 8,35 tỷ đô la Mỹ, có nhiều cổ phiếu và trái phiếu được bán ra, thu hút nhiều nhà đầu tư.

Tổng công ty dầu khí Việt Nam không ngừng phấn đấu để nâng cao chất lượng dịch vụ, tính chuyên nghiệp avf hiệu quả trong kinh doanh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ trụ sở chính: tầng 14- 18 tòa nhà Petro Việt Nam, số 1-5 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM
 • SĐT: 028 391 06990
 • Website: pvoil.com.vn
6.

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)

Được thành lập từ năm 1993, trong bối cảnh nền kinh tế đnag chuyển mình từ chế độ kinh tế tập trung sang kinh tế thị trường. Với số vốn điều lệ ban đầu chỉ 20 tỷ đồng, Techcombank hôm nay đã trở thành ngân hàng lớn hàng đầu về vốn điều lệ.

top-8-cong-ty-dai-chung-hang-dau-tai-viet-nam-6

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)

Với phương châm “vì chúng ta thành công khi khách hàng thành công”, Tech combank đã không ngừng nỗ lực, trở thành một công ty đại chúng quy mô lớn, với tổng tài sản và giá trị vốn hóa cực kỳ cao.

Sứ mệnh của ngân hàng là trở thành đối tác tài chính được lựa chọn và đáng tin cậy của khách hàng, hy vọng sẽ ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ từ quý khách hàng, và dẫn đầu danh sách công ty đại chúng tại Việt Nam.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ trụ sở chính: 191 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • SĐT: 024 3944 6699
 • Website: techcombank.com.vn
7.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)

Là một trong những ngân hàng TMCP thành lập sớm nhất Việt Nam, sau hơn 26 năm hoạt động, VPBank đã đạt tổng thu nhập hoạt động 6 tháng cuối năm 2019 đạt 16.832 tỷ đồng.

Với phương châm hành động vì những ước mơ, Vpbank quyết tâm đẩy mạnh chất lượng phục vụ quý khách hàng, phát hành nhiều cổ phiếu và trái phiếu, niêm yết công khai và kỳ vọng sẽ trở thành ngân hàng đi đầu về chất lượng, có tổng tài sản và giá trị vốn hóa cao nhất trong tất cả các ngân hàng.

top-8-cong-ty-dai-chung-hang-dau-tai-viet-nam-7

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)

Những giải thưởng cao quý đã phần nào khẳng định được chất lượng sản phẩm, dịch vụ, uy tín và sức cạnh tranh nổi bật của VPBank trên thị trường tài chính ngân hàng tại Việt Nam.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 89 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • SĐT: 0243.9288869
 • Website: vpbank.com.vn
8.

Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát

Là top 10 công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam, Hòa Phát đi đầu trong việc sản xuất thép xây dựng và thép ống với thị phần lần lượt là 25% và 30%.

Chuyên cung cấp các sản phẩm dẫn đầu, thép là lĩnh vực cốt lõi, công ty ngày càng thành công và đạt nhiều thành tựu rực rỡ, trong đó số lượng cổ phiếu và trái phiếu phát hành và được đầu tư đạt số lượng lớn.

top-8-cong-ty-dai-chung-hang-dau-tai-viet-nam-8

Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát

Tập đoàn Hòa Phát- thương hiệu Việt Nam- Đẳng cấp toàn cầu.

Hy vọng trong tương lai, tập đoàn sẽ ngày càng phát triển và được sự ủng hộ của đông đảo quý khách hàng, được sự đầu tư mạnh mẽ từ đối tác.

Hy vọng danh sách top 8 công ty đại chúng thành công nhất trên đây của top 247 đưa ra sẽ giúp các bạn có thêm cách hiểu về công ty đại chúng và quá trình hình thành, hoạt động của các công ty này. Mong rằng các bạn sẽ lựa chọn được cho mình đơn vị cung cấp dịch vụ tốt và hài lòng nhất để có thể hợp tác đầu tư trong tương lai.

Bạn có thể tìm:

ĐƯA THÔNG TIN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN LÊN TOP247.VN

Quý doanh nghiệp muốn đưa thông tin công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi.

- Điện thoại: 0899.999.043

- Email: top247.vn@gmail.com

Đánh Giá Bài Viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
0
0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin liên quan

Top 10 công ty xây dựng nhà xưởng uy tín tại TPHCM

Top 10 công ty thu mua phế liệu uy tín tại TPHCM

Top 10 công ty vật liệu xây dựng giá rẻ nhất tại Bình Dương

Top 10 công ty dịch thuật công chứng uy tín nhất tại Hà Nội

Top 10 công ty dịch thuật tiếng Anh uy tín tại Hà Nội

Top 10 công ty dịch thuật tiếng Trung uy tín nhất tại Hà Nội

Top 10 văn phòng dịch thuật công chứng uy tín nhất TPHCM

Top247.vn

© Ghi rõ nguồn "TOP247.VN" khi sử dụng lại nội dung và thông tin từ website này. DMCA.com Protection Status
Website được tạo ra để giúp người dùng đưa ra quyết định mua sắm trực tuyến, trang web này chứa thông tin về nhiều loại sản phẩm và dịch vụ. Các thông tin mà chúng tôi cung cấp luôn được cập nhật liên tục mang tính khách quan nhất. Bảng xếp hạng của chúng tôi dựa trên các tiêu chí đánh giá cụ thể như: độ phủ thương hiệu, bề dày hoạt động, báo chí truyền thông, ... Đặc biệt dựa trên các đánh giá và review của khách hàng sau khi đã sử dụng dịch vụ, sản phẩm. Mặc dù vậy những thông tin của chúng tôi chia sẻ cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép hoặc không ghi rõ nguồn khi sử dụng lại thông tin từ Website này.