Đánh Giá Bài Viết

Sách – Tiếng Nhật Soumatome N3

Đã kiểm duyệt
sach-tieng-nhat-soumatome-n3-1
Nhắc đến các bộ sách luyện thi N3 hiệu quả ngoài Mimikara và Shinkanzen, thì Soumatome N3 cũng là bộ sách tiếng Nhật đáng để tham khảo. Bước vào giai đoạn N3, giai đoạn mà tiếng nhật của các bạn có sự thay đổi từ sơ cấp lên trung cấp vì thế ngoài từ vựng và ngữ pháp các bạn cũng cần có lộ trình phù hợp. Sách tiếng nhật Soumatome N3 là bộ sách đầu tiên có đề ra lộ trình học đáng để thử. Vì thế, bài viết hôm nay Daruma sẽ giới thiệu và hướng dẫn cách học bộ sách này nhé. Các bạn có thể tham khảo link mua sách tại đây.

Tổng quan về sách tiếng Nhật Soumatome N3

Sách tiếng Nhật Soumatome là bộ sách luyện thi JLPT có đủ các cấp độ từ N5 (sơ cấp) cho đến N1 (cao cấp). Riêng từ bộ Soumatome N3 trở lên sẽ có 5 cuốn được biên soạn thành 5 kỹ năng ứng với cấu trúc đề thi JLPT thực tế: nghe hiểu, từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu, Kanji (hán tự). 

Hãy cùng tìm hiểu bộ sách soumatome N3 nhé

sach-tieng-nhat-soumatome-n3-1

1. Soumatome N3 Từ vựng

Sách tiếng Nhật Soumatome N3 từ vựng gồm khoảng 1200 từ vựng được chia làm 6 tuần, trung bình mỗi ngày Bạn sẽ học khoảng 30 từ vựng. Không chỉ cung cấp nghĩa và ví dụ, sách còn kèm hình ảnh minh họa cho một số từ vựng giúp bạn dễ hình dung ý nghĩa hơn. Tương tự sách từ vựng Mimikara, Soumatome N3 từ vựng có kèm theo bài tập giúp Bạn dễ dàng luyện tập lại những từ mới học xong. Hãy làm bài thường xuyên để nhớ và hiểu rõ hơn nhé. 

2. Soumatome N3 Ngữ pháp

Soumatome N3 ngữ pháp là sách hướng dẫn lộ trình học ngữ pháp trong 6 tuần, mỗi ngày bạn sẽ học khoảng 3 – 4 mẫu. Đầu đề của mỗi trang bao gồm những mẫu cần phải học thuộc. Mỗi mẫu ngữ pháp đều có giải thích và ví dụ kèm theo, sách cũng liệt kê luôn những cách nói và mẫu ngữ pháp có sự tương đồng về ý nghĩa. Tương tự phần Từ vựng, quyển này cũng có bài tập thực hành sau mỗi bài học giúp Bạn thực hành những ngữ pháp đã học.

Hãy làm bài tập và tra đáp án để kiểm tra khả năng tiếp thu và xác nhận xem mình có nhớ ngữ pháp n3 hay chưa nhé. Nếu kết quả chưa đạt như mong muốn bạn có thể làm Flashcard ngữ pháp theo lộ trình trong sách để ôn tập cho dễ nhé.

3. Soumatome N3 Kanji

Cung cấp những hán tự thường gặp nhất giúp học và ứng dụng ngay vào cuộc sống, ví dụ như bảng hiệu, biển báo. 

Mỗi ngày học 6-7 chữ học theo lộ trình này trong 6 tuần, tổng số lượng hán tự trong sách là 336 chữ với 850 từ.

Có lượng bài tập thực hành ngay sau khi học giúp Bạn ôn tập hán tự và từ vựng hiệu quả hơn.

Hán tự không quá khó, nếu kết hợp với đọc báo, và ôn luyện hằng ngày, mỗi ngày khoảng 10 chữ thì một tháng Bạn sẽ tích lũy được rất nhiều hán tự.

4. Soumatome N3 đọc hiểu

Sách tiếng Nhật Soumatome N3 đọc hiểu cung cấp cho các bạn lộ trình học trong 6 tuần, lúc bắt đầu các bạn sẽ tiếp xúc với những văn bản thường thấy hằng ngày như các thông báo, catalogue…sau đó tiến dần lên những trình độ cao hơn như các văn bản trao đổi ý kiến hoặc  giới thiệu vấn đề mang tính chuyên môn.

Thông qua các bài đọc hiểu này các bạn không chỉ học được những kỹ năng để tìm kiếm thông tin, nắm bắt ý chính, mà còn có thể vừa học vừa ôn lại, củng cố thêm kiến thức về những điểm ngữ pháp mấu chốt là nền tảng cho việc đọc hiểu.

5. Soumatome n3 nghe hiểu (Choukai)

Soumatome N3 choukai dành cho những Bạn luyện nghe JLPT N3 với bài tập từ dễ đến khó. Chương 1 giúp bạn luyện tập ở mức độ cơ bản với những phần phát âm và mẫu ngữ pháp dễ sai. Chương 2 sẽ giải thích những mẫu đề thi thường gặp trong kỳ thi JLPT theo chuẩn mới được cập nhật. Chương 3 và 4 giúp bạn học được  nhiều cách nói thường dùng trong cuộc sống hằng ngày qua nhiều tình huống và nội dung. Sách có giải thích phần tiếng Việt giúp Bạn dễ hiểu hơn.

Ưu điểm sách Soumatome N3

1. Có lộ trình học rõ ràng

Có thể nói đây là ưu điểm lớn nhất của bộ sách này, bởi hiện tại những bộ sách luyện thi có đề sẵn lộ trình học logic và rõ ràng cho người học rất ít và hầu như không có. Bạn có thể xem tổng quát lộ trình học ngay trang bìa đầu và trong từng bài học. Lộ trình học này giúp bạn định hướng và hình dung rõ hơn về con đường luyện thi của mình, và cũng tiện để ôn tập lại khi quên giữa chừng phần nào đó. 

Lộ trình học là rất cần thiết đối với những người học ngoại ngữ, đặc biệt là trước mỗi kỳ thi, nó giúp bạn hình dung rõ hơn nội dung cần học, học một ngày bao nhiêu là đủ. Vì vậy, bộ sách này đã giúp bạn có được khởi đầu rất tốt rồi đấy. 

2. Nội dung bám sát kỳ thi JLPT

Độ bám sát đề thi JLPT thật của bộ sách này dao động tầm 60% trở lên, không những thế nội dung được biên soạn trong bộ sách này còn có tính ứng dụng cao trong giao tiếp thường ngày. Đa phần từ vựng, ngữ pháp có trong Soumatome đều được sử dụng 80% trong đời sống hằng ngày của người Nhật. 

3. Dễ học dễ nhìn

Nhờ có lộ trình học cho mỗi tuần mỗi ngày trong từng bài cụ thể nên không tạo cảm giác choáng ngợp trước lượng kiến thức nhiều như vậy. Hơn nữa, do bộ sách có thiết kế hình ảnh minh họa và bố cục sắp xếp cũng rất hợp lý logic nên tạo cảm giác dễ nhìn không rối rắm. Cách giải thích từ vựng, ngữ pháp của Soumatome N3 được biểu diễn bằng hình ảnh khá dễ hiểu, kèm theo đó là những lưu ý khi sử dụng từ vựng, ngữ pháp đó cũng rất ấn tượng, giúp học dễ vào hơn.

Hướng dẫn cách học

 Vì bộ sách đã đề ra lộ trình học rõ ràng cho người học rồi thế nên bạn chỉ cần học theo lộ trình đã đề ra và cố gắng không bỏ dở, học một cách nghiêm túc thì sẽ đạt được thành tích như mong đợi. Mỗi ngày có thể dành 30-45 phút để học bài mới và 15-20 phút để ôn tập là đủ. 

 Tuy nhiên, có một số bạn học góp ý mức độ kiến thức và nội dung của bộ sách phổ cập chưa đạt độ khó như trong JLPT thực tế thế nên nếu muốn manten(đạt điểm tối đa) bạn nên học kết hợp thêm với các bộ sách luyện thi khác như Shinkanzen,…Bộ sách này phù hợp cho giai đoạn đầu, lúc mới bắt đầu luyện thi. 

Trên đây là phần Review của Daruma về bộ sách tiếng nhật Soumatome n3. Đây là bộ sách rất phù hợp cho những bạn vừa chuyển giai đoạn từ sơ cấp lên trung cấp, vì thế nội dung và mức độ kiến thức sẽ không quá khó. Do đó, để khả năng đậu JLPT N3 cao hơn bạn cũng nên tham khảo một số bộ sách luyện thi N3 khác nữa. Hơn hết, sự cố gắng luyện tập của bạn cũng là một yếu tố quyết định kết quả có thành công hay không. Vì thế, hãy cố gắng chăm chỉ luyện tập thật nhiều nhé. 

Bài viết liên quan:

ĐƯA THÔNG TIN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN LÊN TOP247.VN

Quý doanh nghiệp muốn đưa thông tin công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi.

- Điện thoại: 0899.999.043

- Email: top247.vn@gmail.com

Đánh Giá Bài Viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
0
0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin liên quan

Top 10 mẫu nhẫn cưới đẹp nhất 2024

Review về Én Beauty Academy ở Nha Trang

Top 8 trang web học từ vựng tiếng anh hiệu quả

Top 10 Website tự học lập trình miễn phí tốt

Top 10 trang web tự học tiếng Trung Online tốt

Top247.vn

- Địa chỉ: 13/21, đường số 12, Võ Văn Ngân, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

- Email: top247.vn@gmail.com

- Điện Thoại: 0899.999.043

- Bản quyền © 2019 Top247.vn

Website được tạo ra để giúp người dùng đưa ra quyết định mua sắm trực tuyến, trang web này chứa thông tin về nhiều loại sản phẩm và dịch vụ. Các thông tin mà chúng tôi cung cấp luôn được cập nhật liên tục mang tính khách quan nhất. Bảng xếp hạng của chúng tôi dựa trên các tiêu chí đánh giá cụ thể như: độ phủ thương hiệu, bề dày hoạt động, báo chí truyền thông, ... Đặc biệt dựa trên các đánh giá và review của khách hàng sau khi đã sử dụng dịch vụ, sản phẩm. Mặc dù vậy những thông tin của chúng tôi chia sẻ cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép hoặc không ghi rõ nguồn khi sử dụng lại thông tin từ Website này.

DMCA.com Protection Status